Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14

20/11/2021 12:02

Hàng loạt biển quảng cáo, công trình xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ buộc phải tháo dỡ trên QL14 qua Bình Phước.

Trong những ngày qua, Chi Cục Quản lý đường bộ IV.2 (thuộc Cục QLĐB IV) liên tục tháo dỡ giải toả lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (ATGT) các tuyến Quốc lộ. Các vật dụng, mái che, biển báo lắp đặt trái phép trong phạm vi lộ giới tại các tuyến quốc lộ đều bị tháo dỡ.

Ông Kiều Vũ Hiệp - Phó chi cục trưởng phụ trách Chi cục QLĐB IV.2 (Cục QLĐB IV) cho biết, trong 2 ngày qua, Tổ công tác đã phối hợp với huyện Bù Đăng, (Bình Phước) giải toả các vật dụng buôn bán, mái che, hàng rào, biển hiệu lắp đặt trái phép trên tuyến QL14.

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 1

Lực lượng chức năng cắt tỉa cây xanh, tháo dỡ công trình vi phạm trên QL14 qua huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Theo ông Hiệp trong ngày 18/11 đã tháo dỡ 75 biển hiệu quảng cáo, 35 ô dù, 49 vị trí cây xanh nằm trong hành lang giao thông đường bộ. Tại xã Nghĩa Trung, đoàn công tác cũng phát hiện lập biên bản buộc tháo dỡ gần 20m tường rào xây dựng lấn chiếm gây mất ATGT.

“Sau khi tháo dỡ xong, Chi cục phối hợp với đơn vị quản lý bảo trì đường bộ và chính quyền địa phương yêu cầu người dân ký bản cam kết, không tái vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương tăng cường kiểm tra và buộc tháo dỡ các công trình vi phạm”, ông Hiệp cho hay.

>> Một số hình ảnh về giải toả lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ trên QL14:

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 2

Nhiều ngày qua Cục QLĐB IV, Chi cục QLĐB IV.2 liên tiếp phối hợp với chính quyền địa phương tháo dỡ, giải toả lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ trên QL20 (Đồng Nai), QL14 (Bình Phước).
Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 3

Các nhánh cây xanh có tán lá rộng che khuất tầm nhìn được cắt tỉa thông thoáng đi lại an toàn hơn.

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 4

Tại xã Nghĩa Trung (huyện Bù Đăng) đoàn công tác Cục QLĐB IV phối hợp với chính quyền xã tháo dỡ các biển hiệu đặt trái phép trong đất hành lang an toàn đường bộ.

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 5

Các biển hiệu che khuất tầm nhìn, các vị trí đường cong, đầu cầu đều buộc phải giải toả, tháo dỡ khẩn để đảm bảo ATGT.

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 6

Ông Kiều Vũ Hiệp - Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục QLĐB IV.2 cho biết: "Trước khi tổ chức giải toả, các đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân tự giác tháo dỡ các biển hiệu, những hộ nào không tự tháo sẽ cưỡng chế tháo dỡ".

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 7

Một biển hiệu quảng cáo cây xăng lắp đặt sai vị trí buộc phải tháo dỡ.

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 8

Công nhân đơn vị quản lý bảo trì đường bộ dùng que hàn cắt trụ quảng cáo một tiệm thuốc tây vi phạm lộ giới.

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 9

Bà Đỗ Thị Yến Nhi - Đội trưởng Đội Thanh tra an toàn Cục QLĐB IV cho biết: "Từ đầu tháng 11, Đội TTGT, Chi cục IV.2 cũng đã phối hợp với UBND xã La Ngà, huyện Định Quán, (Đồng Nai) tổ chức giải toả các biến hiệu của các hộ kinh doanh dựng trong phạm vi hành lang đường bộ".

Tháo gỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên QL14 10

Đoạn đường qua xã Nghĩa Trung (huyện Bù Đăng) thông thoáng hẳn sau khi dẹp bỏ, tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang đường bộ.

Vĩnh Phú