Tháo dỡ công trình xây dựng dưới gầm cao tốc Hà Nội–Hải Phòng

17/11/2017 16:45

Dãy nhà kiên cố được xây dựng ngay dưới gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị tháo dỡ.

tháo dỡ công trình xây dựng dưới gầm cao tốc hà nội–hải phòng

Công trình xây dựng tại gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

 Ngày 17/11, trao đổi với Báo Giao thông ông Trần Anh Tú - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính VN (VIDIFI) cho biết: Đơn vị đã phối hợp với các đơn vị thuộc Tổng cục đường bộ Việt Nam, các cơ quan chức năng của Hải Phòng vận động người dân tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm tại gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Trước đó dư luận xôn xao với các hình ảnh một dãy nhà kiên cố được xây dựng ngay bên dưới gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đoạn bắc qua sông Đa Độ thuộc địa bàn huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Tại hiện trường, ngay bên dưới gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bắc qua sông Đa Độ tại xã Đại Đồng, huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng xuất hiện dãy nhà cấp 4 gồm 7 phòng riêng biệt. Dãy nhà này đã được sơn ve, ốp gạch cũng như lắp đường điện cơ bản hoàn thiện, chỉ chờ đưa vào sử dụng. Cạnh dãy nhà là diện tích cả ngàn mét vuông còn lại ở bên dưới gầm cầu cũng đã được đổ bê tông, chỉ còn một ô nhỏ đang chờ lu nèn để hoàn thiện. Tại một số mố trụ cầu cũng được sơn bả và tận dụng để làm khu vực ngăn của nhà vệ sinh, bếp nấu ăn với khu nhà giống quầy thu ngân,… Theo người dân tại khu vực này, việc xây dựng diễn ra công khai và không thấy có cơ quan chức năng nào đến kiểm tra thực tế trong thời gian qua. Tìm hiểu được biết, dãy nhà này là nhằm phục vụ việc mở nhà hàng ở ngay bên dưới gầm cầu. Trong khu vực công trình còn có tấm biển lớn đề “cao tốc quán”.

tháo dỡ công trình xây dựng dưới gầm cao tốc hà nội–hải phòng

Công trình xây dựng sai phép đang được phá bỏ

Ông Vũ Duy Tùng – Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: Khu vực gầm cầu cao tốc thuộc sự quản lý của chủ đầu tư xây dựng đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính VN (VIDIFI). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã báo cáo UBND thành phố Hải Phòng sau đó UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản gửi VIDIFI về vụ việc.

Ông Nguyễn Anh Tú cho biết: Trong ngày hôm nay chúng tôi đã vận động người dân xây trái phép dưới gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tự giác tháo dõ công trình xây dựng trái phép. Dự kiến đến ngày mai (18/11), việc tháo dỡ công trình sai phép sẽ hoàn thành.

Việt Hòa