Thành Vinh ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ

15/04/2017 14:29

Lực lượng chức năng TP. Vinh (Nghệ An) ra quân giải tỏa hành lang giao thông, dành lại vỉa hè cho người đi bộ.

thành vinh ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Lực lượng phường Bến Thủy, TP. Vinh dành lại vỉa hè cho người đi bộ

Sáng 15/4, UBND TP. Vinh (Nghệ An) đã tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào khoảng 8h ngày 15/4, trên đường Hồ Tùng Mậu các lực lượng chức năng gồm Công an TP. Vinh, Phòng Quản lý Đô thị Vinh, UBND phường Trường Thi đã tháo dỡ phông, bạt biển quảng cáo của các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Các bậc tam cấp, lối lên xuống lấn chiếm được các hộ dân, hộ kinh doanh xây dựng cũng bị đập bỏ, để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, phường Đội Cung lực lượng chức năng cũng kiên quyết tháo dỡ những công trình kiến trúc nằm trên vỉa hè. Một máy xúc cỡ nhỏ đã được huy động để phục vụ công tác giải tỏa, giành lại vỉa hè. Bên cạnh đó, phường Bến Thủy cũng ra quân ở tuyến đường Phong Định Cảng. Trước sự xuất hiện của lực lượng chức năng, một số hộ dân đã tự tháo dỡ những vật, kiến trúc nằm trên vỉa hè.

thành vinh ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Đội Quy tắc Đô thị phường Trường Thi (TP. Vinh) cưỡng chế tháo dỡ biển quảng cáo

Chứng kiến công tác giải tỏa trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, ông Nguyễn Thanh Hải (59 tuổi) cho hay: Tôi hoàn toàn đồng tình với chủ trương giải tỏa hành lang đô thị của TP. Vinh. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn các cấp, ngành phải làm đồng bộ, quyết liệt và lâu dài; đồng thời nghiên cứu phương án để đảm bảo kế sinh nhai cho người dân.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Tất Thiện, UBND phường Trường Thi cho biết, theo kế hoạch của UBND TP. Vinh, phường đã trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở và tổ chức ký cam kết với các hộ dân, hộ kinh doanh không lấn chiếm hành lang, vỉa hè. “Chúng tôi đã trực tiếp nhắc nhở và cùng với người dân tháo dỡ những công trình lấn chiếm vỉa hè, hầu hết người dân đều đồng tình và chấp hành tốt, chỉ có một số hộ cố tình tái vi phạm và có thái độ chống đối, chúng tôi đã lập biên bản và tiến hành xử lý theo quy định”, ông Thiện nói.

thành vinh ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Công an Phường Hưng Dũng (TP. Vinh) xử lý xe đỗ sai quy định

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Vinh cho biết, hàng năm thành phố đều ra quân tổ chức giải tỏa hành lang vi phạm giao thông. Tuy nhiên, năm nay dưới sự chỉ đạo của Thành ủy Vinh chúng tôi sẽ quyết tâm dành lại vỉa hè cho người đi bộ.

>>> Xem thêm video:

 

V. Thanh - T. Tiên - S. Hòa