Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra xe dù, bến cóc dịp 2/9

25/08/2018 10:12

Để đảm bảo ATGT phục vụ vui chơi của người dân dịp 2/9, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM kiểm tra xe dù, bến cóc...

thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra xe dù, bến cóc dịp 2/9
Để phục vụ tốt việc đi lại, vui chơi của người dân trong suốt dịp nghỉ lễ 2/9, Thanh tra sở GTVT TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải xe khách ở các bến xe.

Ngày 25/8, Thanh tra Sở GTVT TP HCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông phục vụ tốt việc đi lại, vui chơi của người dân trong suốt dịp nghỉ lễ 2/9, thanh tra sở sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải xe khách ở các bến xe và các công trình xây dựng trên địa bàn TP.

Theo đó, đơn vị sẽ phối hợp với các bến xe khách liên tỉnh (bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Ngã tư Ga) tuyên truyền đến các chủ phương tiện, lái xe nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, đặc biệt việc chấp hành các quy định về quản lý giá (kê khai, niêm yết, bán đúng giá niêm yết…). Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về điều kiện an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật của phương tiện và người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến trong những ngày cao điểm lễ. Trước mắt, sẽ kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật của phương tiện trong thời gian trước khi vào cao điểm lễ.

Thanh tra Sở sẽ phối hợp với các Khu Quản lý giao thông đô thị, các cơ quan chức năng tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị thi công công trình tạm ngưng thi công, tháo dỡ rào chắn, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập mặt đường,…nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc vui chơi, giải trí của người dân trong các ngày nghỉ Lễ;

Đồng thời phối hợp với Thanh tra Sở Tài chính kiểm tra việc kê khai, niêm yết, bán đúng giá vé niêm yết tại các bến xe liên tỉnh; xử lý kịp thời đối với các thông tin phản ánh liên quan đến giá vé trong thời gian cao điểm lễ.

Để tăng cường đảm bảo ATGT trong dịp lễ, thanh tra sở sẽ bố trí lực lượng luân phiên trực 24/24 giờ trong các ngày cao điểm. Huy động 100% cán bộ, thanh tra viên, nhân viên tham gia công tác thanh, kiểm tra và phục vụ thanh, kiểm tra (ngày, đêm) đến hết đợt cao điểm theo thời gian của kế hoạch này.

Đỗ Loan