Thanh tra giao thông bị tài xế Grab tông khi đang làm nhiệm vụ

18/08/2018 20:42

Tài xế vi phạm luật giao thông có thái độ không hợp tác còn cố ý tăng ga tông vào cán bộ thanh tra

Thanh tra giao thông bị tài xế Grab tông khi đang làm nhiệm vụ 1
Tài xế chiếc xe có biển số 86A - 061.87 vi phạm chạy vào làn xe máy còn cố ý tông vào cán bộ Thanh tra Sở GTVT.

Ngày 18/8, đoàn Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cùng Công đoàn Sở GTVT tổ chức đi thăm một cán bộ thanh tra bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cụ thể, vào ngày 16/8, thực hiện theo kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố, đoàn liên nghành gồm cán bộ CSGT và thanh tra giao thông làm nhiệm vụ tại khu vực chân cầu Bà Dạt, hướng đi đường dẫn cao tốc (gần nút giao An Phú, Q.2). Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện một chiếc xe ô tô với biển số 86A-061.87, tài xế ngụ ở tỉnh Tây Ninh đi vào làn xe máy và đã đề nghị tài xế dừng xe lại kiểm tra...

Ông Phan Trung Tâm, Phó Đội trưởng đội 5, Thanh tra giao thông Sở GTVT TP.HCM, cán bộ bị thương trong vụ trên kể lại: “Khi bị cơ quan chức năng kiểm tra về dấu hiệu vi phạm chạy sai làn thì tài xế chạy Grab có thái độ không hợp tác và cự cãi với các cán bộ làm nhiệm vụ. Khi đó tôi đang cầm máy quay ghi lại hình ảnh xe vi phạm thì bất ngờ bị tài xế tăng ga tông lên và hất tôi văng ra đường. Vai và cánh tay phải bị đập xuống đường. Cũng may lúc đó đằng sau không có xe nào nên tôi chỉ bị đa chấn thương phần mềm...”

Thanh tra giao thông bị tài xế Grab tông khi đang làm nhiệm vụ 2
Đoàn cán bộ Thanh tra Sở GTVT và Công đoàn Sở GTVT TP.HCM đến thăm hỏi động viên ông Phan Trung Tâm (ngồi giữa), bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Xúc động trước sự thăm hỏi, động viên của đoàn đến thăm, ông Tâm nói: “Tôi rất cảm kích trước tình cảm của anh chị em, cán bộ trong đoàn thanh tra sở, Công đoàn Sở GTVT, sau khi tôi bị thương đến 22h đêm, anh em còn đem thuốc giảm đau đến tận nhà cho tôi. Dù bị thương trong khi làm nhiệm vụ nhưng không vì thế mà tỏ ra sợ sệt, khỏi vết thương tôi sẽ vẫn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chung mà lãnh đạo phân công”.

Được biết, chiếc xe vi phạm trên chạy taxi Grab nhưng không có phù hiệu, biển hiệu theo quy định. Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ chiếc xe vi phạm luật giao thông và tông vào cán bộ thanh tra sở. Hồ sơ vụ việc đang được điều tra và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đỗ Loan