Thanh tra giao thông bắt tại trận 2 taxi Uber

05/12/2014 13:46

10 giờ ngày 5/11, tại bến xe Miền Đông Thanh tra giao thông TPHCM xử lý vi phạm 2 chiếc taxi Uber đang trả khách.

Thanh tra giao thông bắt tại trận 2 taxi Uber 1
Tài xế Văn Tôn chạy chiếc Fortuner, biển số 51A-32080 không trình được giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải ô tô theo quy định

Hành khách Trần Xuân Cảnh cho biết, lúc 9h có đặt chiếc taxi thông qua phần mềm Uber đi từ nhà thờ Đức Bà đến bến xe Miền Đông. Tài xế chở chúng tôi là Văn Tôn chạy chiếc Fortuner, biển số 51A-32080.

Thanh tra giao thông đã xử phạt tài xế Tôn với lỗi vi phạm là kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có đăng ký kinh doanh theo quy định (vi phạm điểm C khoản 4 Điều 28 Nghị định số 171) của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Thanh tra giao thông bắt tại trận 2 taxi Uber 2
Chủ chiếc xe Camry biển số 51A -46597 không có giấy phép kinh doanh taxi còn cự cãi với cơ quan chức năng

Chừng 20 phút sau, cũng tại cổng bến xe Miền Đông chiếc xe Camry mang biển số 51A -46597 bị lập biên bản hành chính cùng lỗi vi phạm như trên. Tuy nhiên khi cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ thì tài xế này cho biết: “Xe này là của công ty, tôi chỉ chạy thuê, đợi chủ tôi mang giấy tờ đến”.

Khá lâu sau chủ chiếc xe trên mới mang giấy tờ đến trình cơ quan chức năng. Nhưng người này còn cự cãi cho là xe không vi phạm. Trước sự việc trên, Thanh tra giao thông đã mời chủ xe trên về trụ sở giải quyết vụ việc.

Hành khách tên Phu kể lại: “Tôi đã sử dụng dịch vụ taxi Uber nhiều lần vì giá rẻ hơn các hãng khác. Tôi đặt xe từ địa chỉ 159 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1 tới bến xe Miền Đông chỉ hết số tiền 128.000đ, lần này còn đặt trúng chiếc Camry 2.5 sạch và sang. Nếu dịch vụ taxi Uber có đăng ký kinh doanh như mọi hãng thì người dân sẽ được hưởng một dịch vụ tốt như thế này”.

Cũng trong buổi sáng nay (5/12), tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thanh tra giao thông đã xử lý vi phạm 3 chiếc taxi Uber chở khách mà không đăng ký kinh doanh theo quy định.

Đỗ Loan