Thanh tra doanh nghiệp vận tải xảy ra TNGT, phát hiện hàng loạt sai phạm

20/06/2019 14:56

16 doanh nghiệp vận tải có xe gây tai nạn tại tỉnh Khánh Hòa được thanh tra thì có đến 11 doanh nghiệp vi phạm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của các xe tuyến cố định tại bến xe phía Nam Nha Trang

Đoàn thanh tra liên ngành do Sở GTVT Khánh Hòa chủ trì vừa có báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về việc kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh vận tải có phương tiện gây TNGT trong năm 2017 và 2018.

Có 16 doanh nghiệp được kiểm tra, kết quả cho thấy 11 doanh nghiệp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 113,5 triệu đồng. Các lỗi phổ biến như: Sử dụng người được giao trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh vận tải không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định (chưa được tập huấn nghiệp vụ vận tải); chưa cung cấp, cập nhật, lưu trữ thông tin từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định; chưa khám sức khỏe định kỳ cho lái xe; vi phạm các quy định của Bộ luật Lao động.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Một vụ TNGT trên đường Lê Hồng Phong (TP. Nha Trang)

Riêng với Hợp tác xã Taxi Thành Hưng, đoàn thanh tra đã phạt 61,5 triệu đồng khi đơn vị này không có nơi đỗ xe theo quy định; 10 xe không có thiết bị chữa cháy; 10 xe không gắn cố định hộp đèn trên nóc xe; không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.

Theo ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, với các doanh nghiệp vi phạm, đoàn liên ngành tiếp tục giám sát, kiểm tra đột xuất, nếu cố tình vi phạm không khắc phục sẽ rút giấy phép kinh doanh vận tải. Đối với Hợp tác xã Taxi Thành Hưng, Sở GTVT tổ chức thanh tra toàn diện đơn vị này về việc chấp hành kinh doanh vận tải hành khách taxi, báo cáo UBND tỉnh kết quả để có hướng xử lý.

Quốc Nhật