Thanh thép hàng chục kg rơi từ trên cao xuống trúng người đi đường

13/03/2023 17:32

Người đi đường bất ngờ bị một thanh kim loại nặng hàng chục kg từ quá trình thi công nút giao Ngọc Hội (TP Nha Trang, Khánh Hòa) rơi trúng.

Chiều 13/3, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa xác nhận, đang phối hợp với Công an TP Nha Trang điều tra vụ một thanh sắt tại dự án nút giao Ngọc Hội rơi trúng người đi đường.

Trước đó, vào trưa ngày 13/3, trong quá trình thi công nút giao Ngọc Hội, một thanh kim loại rơi từ trên cầu xuống đường làm 2 người bị thương.

Thanh thép hàng chục kg rơi từ trên cao xuống trúng người đi đường 1

​​Thanh sắt từ công trình thi công nút giao Ngọc Hội rơi trúng người đi đường. Ảnh: Minh Toàn

Người bị thương là ông Võ Văn Ánh (64 tuổi, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang.

Thanh kim loại cũng rơi trúng đầu một người phụ nữ khác làm vỡ mũ bảo hiểm. Hiện nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Ông Ánh cho biết, khi đang trên đường đi làm về thì bất ngờ một thanh kim loại lớn từ trên cầu đang thi công rớt xuống trượt qua cánh tay khiến ông ngã xuống đường. Rất may ông chỉ bị thương nhẹ.

Ghi nhận tại hiện trường, thanh kim loại dài khoảng 1,5m, nặng khoảng 10kg. Lúc này, đang là giờ cao điểm nên khu vực này rất đông người qua lại.

Tại hiện trường vụ rơi thanh sắt, đơn vị thi công không che chắn, không có biện pháp bảo vệ, trong khi đó các thanh sắt từ giàn giáo chĩa ra đường, ngay trên đầu người tham gia giao thông. Nhiều người bày tỏ lo sợ khi đi qua khu vực này.

Nút giao thông Ngọc Hội là một trong ba dự án trọng điểm về giao thông tại TP Nha Trang. Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện theo hợp đồng BT.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.351 tỷ đồng. Dự án chậm tiến độ nhiều năm, đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Quang Đạt