Thanh niên GTVT hiến hơn 600 đơn vị máu vì nạn nhân TNGT

16:17, 24/03/2017

Tính đến chiều 24/3, đã có hơn 600 đơn vị máu được hiến tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo vì nạn nhân TNGT.

Thanh niên GTVT hiến hơn 600 đơn vị máu vì nạn nhân TNGT 1

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng động viên các đoàn viên tham gia Ngày hội hiến máu

Hôm nay (24/3) tại Trường Đại học Công nghệ GTVT (Hà Nội), Hội đồng các Bí thư Đoàn Thanh niên ngành GTVT tổ chức kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày hội hiến máu nhân đạo vì nạn nhân tai nạn giao thông, cam kết thực hiện chủ đề Năm An toàn giao thông quốc gia 2017 “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Phát biểu tại ngày hội này, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng khẳng định, đây là ngày hội mang tính nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của các đoàn viên, thanh niên ngành GTVT nhằm cứu giúp những bệnh nhân đang đứng giữa sự sống và cái chết do thiếu máu để cấp cứu.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng yêu cầu các đoàn viên, thanh niên ngành GTVT phải đi đầu trong chấp hành luật giao thông, chấp hành nghiêm các quy tắc tham gia giao thông an toàn. Nếu các bạn đi xe máy đến trường mà không đội mũ bảo hiểm, hay xe máy không đầy đủ gương chiếu hậu, đề nghị nhà trường có biện pháp mạnh để nhắc nhở, xử lý, thậm chí không cho vào trường.

Ngày hội còn có sự đồng hành của Viện Huyết học và truyền máu TW, Honda Hồng Hạnh đã tổ chức tuyên truyền, kỹ năng lái xe an toàn cho những người tham dự.

Video: Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu không cho sinh viên vào trường nếu không đội mũ bảo hiểm

Theo Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT Trịnh Thu Hà, Ngày hội Hiến máu vì nạn nhân tai nạn giao thông được Hội đồng các bí thư Đoàn TN Ngành GTVT phát động và tổ chức hàng năm được các cơ sở hướng ứng tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện, góp phần giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông. Mỗi giọt máu là một sự sống được hồi sinh, một cuộc đời sẽ ở lại. Ngày hội hiến máu của thanh niên ngành GTVT những năm trước đều thành công tốt đẹp, thu hút được hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia và khoảng 500 đơn vị máu để cứu giúp những nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Theo thống kê đến chiều nay (24/3) đã có hơn 600 đơn vị máu được hiến.

Thanh niên GTVT hiến hơn 600 đơn vị máu vì nạn nhân TNGT 3

Anh Võ Châu Dân, đoàn viên Ban QLDA đường sắt nhiều năm tham gia hiến máu tại Ngày hội

Thanh niên GTVT hiến hơn 600 đơn vị máu vì nạn nhân TNGT 4

Ngày hội hiến máu mang ý nghĩa nhân văn cao cả của tuổi trẻ ngành GTVT

Thanh niên GTVT hiến hơn 600 đơn vị máu vì nạn nhân TNGT 5

Hơn 600 đơn vị máu đã được hiến tặng tại Ngày hội diễn ra hôm nay

Thiện Anh – Xuân Đoàn