Thanh niên đi xe phân khối lớn với tốc độ 299 km/h bị phạt hơn 10 triệu

11/03/2021 18:43

Đội CSGT số 11 đã lập biên bản phạt hơn 10 triệu đồng đối với thanh niên lái xe máy phân khối lớn chạy gần 300km/h trên Đại lộ Thăng Long.

Thanh niên đi xe phân khối lớn với tốc độ 299 km/h bị phạt hơn 10 triệu 1

Đội CSGT số 11 (Hà Nội) thông báo lỗi vi phạm đối với lái xe phân khối lớn Trần Trung Kiên tại trụ sở

Chiều ngày 11/3 trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị đã tiến hành lập biên bản với anh anh Trần Trung Kiên (SN 1995, hiện đang ở quận Tây Hồ, TP Hà Nội) điều khiển xe máy phân khối lớn mang BKS 88LD-900… với 3 hành vi vi phạm như: Đi vào đường cao tốc; chạy quá tốc độ qui định và không có GPLX.

"Với 3 lỗi trên, anh Trần Trung Kiên bị phạt tiền 10,5 triệu đồng"- Trung tá Bùi Văn Tiến nói và cho biết, tài xế Kiên khai nhận chạy quá tốc độ vì tò mò muốn xem chiếc xe này chạy được tốc độ bao nhiêu. Kiên cũng khai nhận đã bị mất GPLX.

Tại trụ sở Đội CSGT số 11 quá trình lập biên bản, CSGT tiếp tục tuyên truyền đến anh Trung Kiên về hành vi vi phạm của mình là rất nguy hiểm cho chính bản thân mình và người tham gia giao thông. Anh Kiên cũng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, chấp hành kí biên bản và viết cam kết không tái vi phạm…

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip chia sẻ, chiếc xe máy lưu thông trên Đại lộ Thăng Long liên tục tăng tốc độ từ 100 km/h lên 299 km/h. Clip được cho là do chính tài xế ghi lại.

"Ngay khi nắm được thông tin từ báo chí, mạng xã hội, đơn vị đã rà soát qua camera giao thông, các phương tiện tuần tra kiểm soát trên tuyến và địa bàn để tìm ra người điều khiển phương tiện. Chúng tôi sẽ có văn bản mời người này tới làm việc về hành vi vi phạm giao thông", Trung tá Bùi Văn Tiến nói.

Văn Huế