Thanh niên “bốc đầu xe” trên phố bị phạt nguội 9,2 triệu đồng

21/04/2020 16:19

​​​​​​​Không đội mũ bảo hiểm, “bốc đầu” xe, vượt đèn đỏ và không có GPLX, một thanh niên ở Bắc Kạn bị phạt nguội 9,2 triệu đồng.

Thanh niên “bốc đầu xe” trên phố bị phạt nguội 9,2 triệu đồng 1
Hình ảnh tài xế điều khiển xe trên phố. (Ảnh Công an Bắc Kạn)

Ngày 21/4, thông tin từ Công an TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt tài xế Hà Sỹ Minh (19 tuổi, trú tại tổ Nà Pam, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) 9 triệu đồng do vi phạm khi tham gia giao thông.

Trước đó, Công an TP Bắc Kạn nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc cuối giờ chiều ngày 19/4 có một thanh niên điều khiển mô tô trên đường Trường Chinh, TP Bắc Kạn "bốc đầu", vượt đèn đỏ…

Tiếp nhận thông tin, Đội CSGT-TT, Công an TP Bắc Kạn đã xác minh trích xuất camera an ninh xác định Hà Sỹ Minh chính là thanh niên có hành vi vi phạm Luật Giao thông Đường bộ trên nên triệu tập làm việc.

Tại cơ quan công an, Hà Sỹ Minh khai nhận, khoảng 16h, ngày 19/4 Minh đã điều khiển mô tô không gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm và có hành vi “bốc đầu” điều khiển mô tô bằng 1 bánh, vượt đèn đỏ khi đi trên đường Trường Chinh, TP Bắc Kạn.

Minh cũng được xác định không có GPLX theo quy định. Với 5 lỗi vi phạm trên, Công an TP Bắc Kạn đã Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đối với Hà Sỹ Minh, tổng số tiền phạt 9,2 triệu đồng.

Hồng Nguyên