Thanh niên Bình Định phấn đấu góp phần kéo giảm TNGT

08/11/2021 23:01

Số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Bình Định liên quan đến thanh, thiếu niên vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao.

Ngày 8/11, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức Ngày hội Thanh niên văn hóa giao thông.

Theo anh Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, 9 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh xảy ra 96 vụ tai nạn giao thông, làm chết 67 người và bị thương 63 người (so cùng kỳ năm 2020, giảm 30 vụ, giảm 28 người chết).

Thanh niên Bình Định phấn đấu góp phần kéo giảm TNGT 1

Thanh niên Bình Định được hướng dẫn lái xe an toàn

Tuy nhiên, ngay sau khi nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tình trạng vi phạm giao thông có chiều hướng gia tăng. Một bộ phận người dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên đã tổ chức tụ tập đua xe trái phép hay vi phạm các quy định khi tham gia giao thông cũng như các biện pháp phòng chống dịch, đây là thực trạng rất đáng báo động.

“Nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: vi phạm về tốc độ; đi không đúng làn đường, phần đường; thiếu chú ý quan sát; không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông... Trong số các vụ tai nạn giao thông đau lòng ấy, số vụ liên quan đến thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ tương đối cao”, anh Trung nói.

Tại chương tình Ngày hội Thanh niên văn hóa giao thông, các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên và sinh viên được tham gia các hoạt động như tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn do đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định hướng dẫn; thực hành lái xe an toàn; thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp; thi thực hành lái xe an toàn, thi thực hành kỹ năng phản xạ trên máy tập RT…

Theo anh Nguyễn Thành Trung, Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tỉnh Bình Định năm 2021 là dịp để tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, tổ chức cho đoàn viên, hội viên, thanh niên, thông qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, hội viên và sinh viên trong việc chấp hành tốt quy định của pháp luật về an toàn giao thông góp phần kéo giảm TNGT.

Quang Đạt