Thành lập tổ xử lý vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận

23/05/2016 13:41

Ngày 23/5, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định thành lập tổ công tác xử lý vụ tai nạn thảm khốc.

Thành lập tổ xử lý vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 1
Vụ tai nạn làm hai chiếc xe cháy rụi. Ảnh: Linh Hoàng.

Theo đó, tổ công tác do ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận làm tổ trưởng. Các tổ phó gồm ông Phạm Thuật – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Ông Nguyễn Văn Thành – Phó giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội. Ngoài ra, còn có các tổ viên thuộc các Sở, ngành liên quan.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương, xem xét chuyển viện đối với những trường hợp bị thương nặng và theo dõi kết quả của các nạn nhân đã được chuyển lên BV tuyến trên. UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh kịp thời phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương xác minh, xác định ADN, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và trách nhiệm của các bên liên quan để xem xét, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Ban ATGT tỉnh đề xuất các chính sách hỗ trợ đối với người bị thương, bị thương nặng, chính sách hỗ trợ đối với người đã tử vong và thân nhân người bị nạn. Về tổ chức thăm hỏi, cứu trợ, UBND tỉnh giao Ban ATGT tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành: Y tế, Công an tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp có liên quan tập trung chăm sóc cho những người bị thương, nhất là đối với những người bị thương nặng.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương và Tổ công tác triển khai khẩn trương các chỉ đạo và báo cáo qua Ban ATGT tỉnh kết quả để có chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 4h15" sáng, tại Km 1730+300 trên QL1 thuộc địa phận huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), đã xảy ra va chạm mạnh giữa 2 xe khách giường nằm, xe bốc cháy làm 12 người tử vong. Tại hiện trường hai xe khách BKS: 51B-112.24 và BKS: 38N-5577 bị cháy biến dạng hoàn toàn, một xe tải khác cũng bị ảnh hưởng từ vụ tai nạn mang BKS: 86C-053.88.

Linh Hoàng - Danh Lư