Thành lập thêm các đội cứu giúp người bị TNGT trên QL1A

30/10/2014 15:28

Ngày 29/10, đại diện Ban ATGT tỉnh cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu nhiều tình nguyện viên cứu người bị TNGT trên tuyến QL 1A.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Đại diện Ban ATGT tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh trao tặng áo tình nguyện viên cho các học viên

Tham dự buổi tập huấn, có ông Vũ Hoàng Linh, CVP Ban ATGT tỉnh; bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và cùng với sự có mặt của hơn 30 học viên là tình nguyện viên đến từ các xã Quảng Tân, Quảng Phong, Quảng Chính, Quảng Vinh và Thị trấn Quảng Xương (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Sau buổi tập huấn, 30 học viên sẽ áp dụng kiến thức để tham gia cứu giúp người bị TNGT trên tuyến đường có QL 1A đi qua địa bàn

Bà Trịnh Thị Tiếp cho biết: “ Quảng Xương là địa bàn có tuyến đường QL 1A đi qua với nhiều đường giao thông liên huyện cắt ngang, nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Trước mắt, về phía Hội sẽ tổ chức những lớp tập huấn kiến thức cũng như kỹ năng tới các học viên để có thể ứng dụng vào thực tiễn cứu người bị TNGT trên đường. Qua đây, mỗi tình nguyện viên cũng truyền tải tới những người xung quanh về vấn đề ATGT khi tham gia giao thông”.

Được biết, sau buổi tập huấn này, Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ phân chia thành những đội nhỏ thường xuyên có mặt trên đường, khi có người bị TNGT thì sơ cứu rồi đưa người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất cấp cứu. Theo đó, các đội sẽ được trang bị những trang thiết bị như cáng, mũ, thuốc men…phục vụ cho việc sơ cấp cứu người bị TNGT.

Trước đó, được sự hỗ trợ của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ đã tiến hành tập huấn, trang bị kiến thức và vật dụng y tế cho 40 tình nguyện viên ( chủ yếu là xe ôm, có nhà cửa nằm ngay dọc tuyến QL 1A)  hoạt động trên địa bàn hai huyện Hà Trung và Hoằng Hóa có tuyến QL 1A đi qua.

Được biết, những tình nguyện viên trong Đội sơ cấp cứu chủ yếu là người lái xe ôm, người có nhà ở trên đường hay người thường xuyên bán hàng, kinh doanh trên tuyến QL 1A đi qua địa phận của hai huyện Hà Trung và Hoằng Hóa.

P.Tuấn