Thanh Hóa "truy" xe hết niên hạn

01/02/2015 09:34

Sở GTVT Thanh Hóa cho biết đang tiếp tục rà soát xe hết niên hạn sử dụng và xe tự chế bị đình chỉ.

thanh hóa "truy" xe hết niên hạn
Sở GTVT Thanh Hóa đang tiếp tục đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát những phương tiện tự chế hoặc hết niên hạn sử dụng trên địa bàn

Theo đó, Sở GTVT Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra các cá nhân, hộ kinh doanh sử dụng các phương tiện tự chế như xe lôi, xe ba bánh tự chế, xe hết niên hạn sử dụng để vận chuyển hàng hóa và đưa đón học sinh, sinh viên trên địa bàn quản lý. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm về sử dụng phương tiện thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông.

Số liệu thống kê của Sở GTVT Thanh Hóa cho thấy, trong năm 2014 có tới 2.464 phương tiện bị đình chỉ tham gia giao thông. Trong đó, xe lôi (771 chiếc); xe ba bánh tự chế (663 chiếc); xe bốn bánh tự chế (813 chiếc) và xe ô tô hết niên hạn sử dụng (217 chiếc).

Trao đổi với Báo Giao Thông, ông Vương Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: “ Công tác rà soát những xe tự chế, xe hết niên hạn được Sở GTVT thực hiện hàng năm. Danh sách ô tô hết niên hạn được Sở GTVT cập nhật gửi tới lực lượng CSGT, TTGT để các cơ quan này nắm rõ thông tin trong quá trình xử lý vi phạm”.

Tính đến ngày 31/12/2014, toàn tỉnh Thanh Hóa có tới 519 xe ô tô đã hết niên hạn sử dụng. Trong đó có 444 chiếc được sản xuất từ năm 1989 và 75 chiếc được sản xuất từ năm 1994.

Thông tin từ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa cho hay, tính đến ngày 26/1 thì có khoảng 40 xe (trước đó đã tới đăng kiểm tại đây) đã đến thời hạn đăng kiểm nhưng vẫn chưa đến làm các thủ tục để kiểm định lại. Nguyên nhân ban đầu có thể do các chủ phương tiện trên đã đi đăng kiểm tại các Trung tâm khác hoặc có thể do chây ỳ chậm tới kiểm định…

 

Phúc Tuấn