Thanh Hóa: Rào dây thép gai ở dải phân giữa, ẩn họa khôn lường

01/04/2019 19:25

Thời gian qua, trên một số tuyến đường qua địa phận TP Thanh Hóa xuất hiện tình trạng dây thép gai “mọc” trên dải phân cách.

Thanh Hóa: Rào dây thép gai ở dải phân giữa, ẩn họa khôn lường 1
Dây thép gai được đặt ngay trên QL1A đoạn qua khu vực BigC

Theo quan sát của Pv Báo Giao thông, trên tuyến đường Đại lộ Lê Lợi, Trần Phú, QL1A qua BigC của TP Thanh Hóa ở giữa dải phân cách trồng hoa, cây cảnh "mọc" lên những hàng dây thép gai (có đoạn dây thép căng ở giữa, có đoạn bao bọc xung quanh) gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới sát thương cho những người tham gia giao thông.

Thanh Hóa: Rào dây thép gai ở dải phân giữa, ẩn họa khôn lường 2
Khu vực ngã tư Đại lộ Lê Lợi, dây thép gai cũng được căng bao quanh dải phân cách

Đặc biệt, trên những tuyến đường này mật độ người tham gia giao thông rất cao, lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn. Vào những giờ cao điểm, xe cộ đông đúc thường xảy ùn tắc và chen lấn nếu không may người điều khiển phương tiện vô tình quẹt phải thì sẽ gây nguy hiểm chứ chưa nói đến xảy ra va chạm giao thông.

Thanh Hóa: Rào dây thép gai ở dải phân giữa, ẩn họa khôn lường 3
...Và ở khu vực bưu điện được chằng kín dây thép gai

Anh Trần Thăng Nam, ngụ ở Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết: Chắc họ dùng dây thép gai để rào chắn tránh người đi bộ bước vào khu vực trồng hoa, cây cảnh. Nhưng thiếu gì biện pháp xử lý mà lại dùng dây thép gai như thế này. Trông phản cảm quá. Nhỡ may ai ngã vào thì không xước tay cũng bị thương đi viện.

Thanh Hóa: Rào dây thép gai ở dải phân giữa, ẩn họa khôn lường 4
Nhiều người cho rằng việc căng dây thép gai để bảo vệ bồn hoa, cây cảnh trên dải phân cách gây phản cảm và nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Trao đổi với Báo Giao thông, trung tá Nguyễn Hồng Hải – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa cho biết: Tôi sẽ cho anh em kiểm tra lại và nếu đúng như phản ánh thì như thế này quá phản cảm.

Cũng theo trung tá Hải, việc chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, điện chiếu sáng trên địa bàn TP Thanh Hóa do công ty môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa đảm nhận.

Phúc Tuấn