Thanh Hóa: 7 ngày Tết, phạt vi phạm giao thông gần 500 triệu

20/02/2018 19:05

Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm giao thông, kéo giảm TNGT.

 thanh hóa: 7 ngày tết, phạt vi phạm giao thông gần 500 triệu

Lực lượng CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra đối với phương tiện lưu thông trên địa bàn

Theo đó, lực lượng CSGT-Trật Tự-Cơ Động đã kiểm tra, xử lý 1.516 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền nộp kho bạc gần 430 triệu đồng và tạm giữ 304 phương tiện, tước GPLX 51 trường hợp. Cũng trong 7 ngày Tết, lực lượng công an xử lý 35 xe ô tô khách chở quá số người quy định, dừng đỗ sai quy định với số tiền phạt gần 70 triệu đồng.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tình hình trật tự ATGT trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 cơ bản được giữ vững ổn định, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép, TNGT được kiềm chế, giảm rõ rệt so với Tết Đinh Dậu 2017. Cụ thể, TNGT đường bộ xảy ra 3 vụ, làm chết 3 người. So với cùng kỳ giảm 2 vụ (-40%), giảm 2 người chết (-40%) và giảm 4 người bị thương (-100%). Về va chạm giao thông đã xảy ra 23 vụ, làm bị thương nhẹ 28 người, hư hỏng 9 xe ôtô, 24 môtô, 6 phương tiện khác.

Ghi nhận cho thấy trong 7 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất vẫn còn hiện tượng thanh thiếu niên ý thức chấp hành luật giao thông còn thấp, điều khiển xe phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người qui định, không chấp hành tín hiệu đèn, không đội mũ bảo hiểm… đặc biệt là sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông nên số vụ va chạm giao thông vẫn còn ở mức cao, gây thiệt hại về người và tài sản.

Truyền hình giao thông:

                                                                    

Phúc Tuấn