Thảm mặt cầu sau khi Báo Giao thông phản ánh

05/12/2022 11:40

Sở GTVT Long An vừa cào bóc, thảm khoảng 50m3 bê tông nhựa cho toàn bộ mặt cầu Vĩnh Công với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An cho biết, sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh “Nhiều người đi xe máy tự ngã ở điểm đen có gắn cảnh báo trên cầu Vĩnh Công”, Sở đã phối hợp Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT huyện Châu Thành có hướng khắc phục.

Theo đó, đơn vị đã cho cào bóc và thảm khoảng 50m3 bê tông nhựa cho toàn bộ mặt cầu được bằng phẳng, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Đồng thời, ngoài việc sơn kẻ vạch phân định hai chiều lưu thông, đơn vị cũng lắp đặt cột phản quang để người điều khiển phương tiện cảnh giác khi lưu thông qua cầu được đảm bảo ATGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thi công thảm bê tông nhựa khắc phục mặt cầu Vĩnh Công đảm bảo ATGT

Cầu Vĩnh Công được đầu tư xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt cầu rộng 11m, có vạch kẻ (thay thế dải phân cách cứng giữa) phân chia mặt đường thành hai chiều xe chạy riêng biệt. Cầu nằm trên tuyến Đường tỉnh 827 thuộc địa bàn xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành (Long An), được đưa vào sử dụng từ năm 2019 cho đến nay.

Trước đó (ngày 29/10), Báo Giao thông có bài phản ánh “Nhiều người đi xe máy tự ngã ở điểm đen có gắn cảnh báo trên cầu Vĩnh Công”. Từ tháng 8 - 10/2022, đã có hơn 10 trường hợp người dân chạy xe máy tự ngã trên cầu này. Trong đó, có 4 trường hợp bị thương nặng phải chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu, điều trị.

Clip ghi lại hình ảnh thi công thảm bê tông nhựa mặt cầu Vĩnh Công:

Lê Lối