Chia sẻ nỗi đau với gia đình 2 mẹ con tử vong vì TNGT khi về quê tránh dịch

07/10/2021 13:40

Ngày 7/10, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ban ATGT huyện Quảng Xương xuống thăm hỏi và động viên gia đình 2 nạn nhân tử vong do TNGT.

Sáng 7/10, sau khi nhận được tin 2 mẹ con chị Hà Thị Vuông (43 tuổi, trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cùng con trai là Nguyễn Văn Thành (15 tuổi) tử vong do TNGT khi đang trên đường từ tỉnh Bình Dương về quê để tránh dịch Covid-19, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã xuống thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau và động viên gia đình chị Vuông.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình 2 mẹ con tử vong vì TNGT khi về quê tránh dịch 1

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cùng Ban ATGT huyện Quảng Xương thăm hỏi, chia sẻ những đau thương mất mát đối với gia đình mẹ con chị Vuông

Ông Vũ Hoàng Linh - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng chị Vuông có 4 người con. Cách đây hơn 3 tháng, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên chị Vuông cùng con trai vào Bình Dương làm thuê.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát thì công việc không ổn định nên chị Vuông cùng con trai đi xe máy về quê nhà. Trên đường đi thì không may va chạm với xe ô tô tải khiến 2 mẹ con tử vong.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình 2 mẹ con tử vong vì TNGT khi về quê tránh dịch 2

Mẹ con chị Vuông bị TNGT trên đèo Lò Xo khi đang trên đường về quê tránh dịch Covid-19

Phía gia đình nạn nhân cũng đã đưa tro cốt của hai mẹ con chị Vuông về quê mai táng theo phong tục của địa phương vào chiều 6/10. "Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Ban ATGT tỉnh cũng đã phối hợp với Ban ATGT huyện Quảng Xương xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2,5 triệu đồng/1 người", ông Vũ Hoàng Linh cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 13h30' ngày 4/10, xe tải mang biển kiểm soát của tỉnh Gia Lai lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đà Nẵng - Kon Tum va chạm với xe máy mang biển kiểm soát của tỉnh Bình Dương lưu thông theo hướng ngược lại tại cầu Đak Dôn (đèo Lò Xo). Hậu quả, 2 người đi xe máy là em Nguyễn Văn Thành cùng mẹ là chị Hà Thị Vuông tử vong.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân vụ TNGT là do xe tải đi không đúng phần đường quy định.

Phúc Tuấn