Thái Nguyên xử lý phương tiện chở hàng quá tải trọng 24h/24h

03/06/2015 05:42

Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên vừa có công văn yêu cầu Thanh tra Sở, Phòng Quản lý phương tiện và người lái...

thái nguyên xử lý phương tiện chở hàng quá tải trọng 24h/24h
 

Trước phản ánh của Báo Giao thông về việc Trạm Kiểm soát tải trọng xe Thái Nguyên để lọt xe nghi quá tải, Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên vừa có công văn yêu cầu Thanh tra Sở, Phòng Quản lý phương tiện và người lái tỉnh Thái Nguyên khẩn trương triển khai thực hiện tăng cường xử lý các phương tiện tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe, chở hàng quá tải trọng.

Theo công văn này, các đơn vị liên quan được yêu cầu chỉ đạo hoạt động của Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động, đảm bảo hoạt động 24h/24h và 7 ngày trong tuần. Dừng phương tiện, cân kiểm tra, xử lý theo quy định đối với tất cả các phương tiện vận tải có dấu hiệu chở quá tải trọng đang lưu thông trên đường. Đồng thời, tiến hành xác minh, xử lý đối với các cơ sở bốc xếp hàng hóa trên xe quá tải trọng cho phép tham gia giao thông.

Cùng với đó, bố trí lực lượng thanh tra, sử dụng cân điện tử xách tay kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến đường khác. Khi có hiện tượng xe quá tải hoạt động phải kiểm tra, xác minh, kiểm điểm đối với ca trực để xảy ra hiện tượng như nội dung thông tin Báo Giao thông đã phản ánh.

Lê Tươi