Thái Nguyên: Chỉ đạo xử nghiêm xe tự chế sau phản ánh của Báo Giao thông

10/05/2021 20:13

Sau khi Báo Giao thông phản ánh tình trạng xe công nông tự chế hoạt động công khai, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm.

Thái Nguyên: Chỉ đạo xử nghiêm xe tự chế sau phản ánh của Báo Giao thông 1

Xe công nông chở gỗ nghênh ngang trên QL3, đoạn qua xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên

Theo đó, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Ban ATGT các huyện trên toàn tỉnh có loại xe trên lưu thông tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo lực lượng chức năng, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, nhắc nhở các cá nhân, hộ gia đình không sử dụng các phương tiện trên lưu thông trên các tuyến đường; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Đồng thời, thống kê số lượng xe công nông được người dân sử dụng vào việc chuyên chở hàng hóa và tham gia giao thông trên địa bàn; tổng hợp kết quả tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý vi phạm trong 4 tháng đầu năm 2021 gửi về Thường trực Ban ATGT tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên trước ngày 20/5.

Cũng theo Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên, trước đó, ngày 7/4, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu các huyện Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương, Võ Nhai xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe kéo nông nghiệp chở gỗ, tham gia giao thông trên đường. Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo trên.

Thái Nguyên: Chỉ đạo xử nghiêm xe tự chế sau phản ánh của Báo Giao thông 2

Tình trạng sử dụng xe công nông diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên địa bàn Thái Nguyên

Trước đó, ngày 4/5, Báo Giao thông đã đăng tải bài viết: “Xe tự chế chở gỗ cồng kềnh tung hoành QL3 và các tuyến đường Thái Nguyên”, phản ánh việc trên QL3, đoạn qua xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên có hàng chục xe công nông tự chế lưu thông từ các tuyến đường xã, huyện, tỉnh ra QL3.

Điểm chung của các phương tiện này là sử dụng đầu máy kéo nông nghiệp và chế thêm thùng hàng phía sau để chở gỗ lưu thông trên đường. Tình trạng này đã khiến QL3 vốn nhỏ hẹp, đông đúc càng thêm ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Tình trạng này cũng diễn ra phổ biến tại các huyện lân cận khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Ngay sau đó, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã kịp thời vào cuộc chỉ đạo xử lý, góp phần lập lại trật tự, ATGT trên địa bàn.

Hồng Nguyên