Thái Bình xử lý vi phạm chở quá tải từ cảng, bến

22/06/2022 16:22

Thanh tra Sở GTVT Thái Bình đã lập kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ trong đợt cao điểm từ 15/6 đến 15/7.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Sở GTVT Thái Bình cho biết: Hiện TTGT tỉnh đang triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ.

Đợt cao điểm sẽ triển khai trong 1 tháng (từ ngày 15/6 - 15/7/2022) và không chỉ kiểm tra các xe chở hàng hoá đang lưu thông, mà còn kiểm tra các chủ cảng, bến bãi nguyên vật liệu, hàng hóa, người bốc xếp hàng hóa lên xe cũng như các điểm trả hàng.

Thái Bình xử lý vi phạm chở quá tải từ cảng, bến 1

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Thái Bình phối hợp với lực lượng CSGT thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe tại Trạm KTTT trên QL 39B

"Việc kiểm tra sẽ được Thanh tra Sở GTVT Thái Bình triển khai thực hiện cả ban ngày và ban đêm. Các trường hợp vi phạm chở hàng quá tải trọng ngoài việc bị lập biên bản xử phạt sẽ phải thực hiện hạ tải theo quy định.

Chủ xe, lái xe phải chịu mọi chi phí hạ tải, bảo quản hàng hoá trong quá trình hạ tải; các xe ô tô tải lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất sẽ yêu cầu cắt bỏ", ông Tuấn cho biết.

Được biết, thông qua kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên, nếu phát hiện các hành vi vi phạm khác thuộc thẩm quyền, Thanh tra Sở cũng sẽ tiến hành xử phạt theo các quy định của pháp luật.

Trần Kim