Thái Bình đẩy mạnh xây dựng văn hoá giao thông cho học sinh, sinh viên

Trần Kim
Trần Kim
13/09/2022 11:28

Các trường học trên địa bàn tỉnh Thái Bình đang phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật TTATGT, văn hoá giao thông cho học sinh, sinh viên.

Ngày 12/9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với trường THPT Đông Hưng Hà, huyện Hưng Hà tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT đường bộ.

Thái Bình đẩy mạnh xây dựng văn hoá giao thông cho học sinh, sinh viên 1

Cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Bình Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự ATGT cho học sinh trường THPT Đông Hưng Hà

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1.700 giáo viên và học sinh trường THPT Đông Hưng Hà được nghe cán bộ Phòng CSGT giới thiệu, phổ biến kiến thức pháp luật TTATGT; một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông.

Các em cũng được nghe cảnh báo về hậu quả của TNGT đường bộ gây ra và khuyến cáo của lực lượng CSGT khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, các em cũng được tuyên truyền về văn hoá tham gia giao thông, cách ứng xử khi gặp tình huống, sự cố trong quá trình tham gia giao thông để vừa đúng luật, vừa đảm bảo văn minh, tránh phát sinh thêm những phiền phức không đáng có.

Thái Bình đẩy mạnh xây dựng văn hoá giao thông cho học sinh, sinh viên 2

Hơn 1700 học sinh và giáo viên trường THPT Đông Hưng Hà được trang bị kiến thức về pháp luật TTATGT đường bộ

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em được tham gia giao lưu, hỏi đáp kiến thức pháp luật TTATGT và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra.

Trung tá Nguyễn Thị Phương Thảo, cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Bình - tuyên truyền viên tại buổi tuyên truyền ở trường THPT Đông Hưng Hà cho biết, thông qua buổi tuyên truyền, đã trang bị kiến thức cơ bản về pháp luật TTATGT cho giáo viên và học sinh nhà trường, giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Thái Bình đẩy mạnh xây dựng văn hoá giao thông cho học sinh, sinh viên 3

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT Đông Hưng Hà

"Với lứa tuổi hiếu động, còn nhiều bồng bột, đôi khi hiếu thắng, thích thể hiện, các em học sinh cần tăng cường xây dựng văn hoá giao thông, cách ứng xử văn minh khi tham gia giao thông để tránh làm phát sinh các sự cố đáng tiếc trên đường. Đồng thời, đây cũng là lứa tuổi tương lai của đất nước, việc hình thành văn hoá giao thông từ khi ngồi trên ghế nhà trường là rất cần thiết", Trung tá Phương Thảo chia sẻ.

Cùng ngày, Công an huyện Hưng Hà phối hợp với Công ty Honda Huy Phương tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật TTATGT cho gần 600 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thống Nhất với chủ đề "An toàn giao thông, nụ cười ngày mai".

Các em học sinh đã được thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện trong thời gian qua, nguyên nhân và hậu quả của TNGT; những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; văn hóa đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh…

Đồng thời, các em được hướng dẫn các em kỹ thuật lái xe an toàn để giảm thiểu TNGT, văn hoá giao thông học đường và cách trở thành tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Theo Ban ATGT tỉnh Thái Bình, hiện 100% cán bộ, viên chức, nhân viên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục được phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT.

Toàn bộ trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tổ chức cho cha mẹ học sinh, học sinh, học viên ký cam kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ điều kiện, và thực hiện đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Đặc biệt, 100% trường phổ thông phổ biến và giáo dục văn hóa giao thông cho học sinh, sinh viên; đồng thời phối hợp các cơ quan liên quan trên địa bàn xây dựng cổng trường an toàn, góp phần đảm bảo trật tự ATGT, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Trần Kim