Tết dương lịch: Miền Trung vắng khách, bến xe, nhà ga "ế" vé

26/12/2017 18:53

Dịp Tết dương lịch lượng khách đi lại khá thưa thớt, các bến xe, nhà ga miền Trung vắng khách, thừa vé...

Tết dương lịch: Miền Trung vắng khách, bến xe, nhà ga

Khách đi lại dịp Tết dương lịch khá vắng

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại bến xe khách Trung tâm TP. Quy Nhơn (Bình Định), lượng hành khách đi lại dịp Tết dương lịch vẫn lác đác, chưa có chiều hướng gia tăng. Theo ông Nguyễn Đức Nhân, Giám đốc Công ty CP Bến xe Bình Định, toàn bến xe Quy Nhơn và bến xe Bồng Sơn có hơn 60 đơn vị đăng ký khai thác, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có nhà xe nào báo cáo phương án tăng chuyến. “Do năm nay mưa kéo dài, thêm dịp Tết Nguyên đán cũng cận kề nên lượng hành khách đi lại trong Tết dương lịch khá ít. Chỉ có tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng vẫn bình ổn lượng khách như ngày thường”, ông Nhân cho hay.

Đại diện Công ty TNHH Kinh doanh vận tải Sơn Tùng (tuyến Quy Nhơn-Đà Nẵng cũng cho hay, đến thời điểm này lượng khách vẫn lác đác. Tuy nhiên, để kịp thời phục vụ kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, công ty đã đầu tư thêm một xe giường nằm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại, dịp Tết dương lịch Công ty cũng không xin tăng giá vé.

Theo ông Phạm Ngọc Thanh (Đội trưởng Đội vé ga Đà Nẵng), cận Tết dương lịch nhưng lượng khách khá vắng. Chẳng thấy khách mua vé, đặt vé. "Chủ yếu là hành khác đi đoạn ngắn như Huế, Quảng Ngãi thôi chứ đi xa không thấy. Tuy nhiên ga Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch tăng cường tàu. Cụ thể, tăng cường tàu Sài Gòn – Đồng Hới, Sài Gòn – Thanh Hóa, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Huế. So với Tết năm trước có tăng thêm 1 đôi tàu", ông Thanh thông tin.

Trong khi đó, tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng lượng khách cũng khá thưa thớt. Theo ông Lê Viết Hoàng, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng, hiện nay mỗi ngày bến có từ 400-500 lượt xe xuất bến. Hiện nay lượng khách không những không tăng mà còn ít hơn ngày thường. Các phòng vé khá vắng nên không có nhà xe nào đăng ký tăng chuyến, tăng giá vé.

Vĩnh Nhân-Văn Đạt