Taxi ở Hải Phòng được hoạt động 100% số đầu xe, nhưng chỉ chở 50% số người

04/03/2021 19:33

Chiều 4/3, UBND TP Hải Phòng vừa ra Văn bản số 1339/UBND-VX về việc điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Taxi ở Hải Phòng được hoạt động 100% số đầu xe, nhưng chỉ chở 50% số người 1

Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự...

Theo đó, kể từ 18h ngày 4/3/2021, tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

Đồng thời, cho phép hoạt động trở lại các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) nhưng không được tập trung quá 20 người.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; phòng khám nha khoa; dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa cũng được phép hoạt động trở lại.

Các hãng taxi trên địa bàn thành phố được hoạt động 100% số đầu xe và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ thứ 2, ngày 8/3/2021. Ngoài ra, các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố hiện đang hoạt động tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi/ đến từ các vùng dịch.

Vũ Đạt