Taxi lao vào nhóm người đi chúc Tết ở Quảng Bình do tài xế buồn ngủ

26/01/2020 22:12

Theo công an, nguyên nhân xe taxi đâm vào nhóm người đi chúc Tết ở Quảng Bình là do mất ngủ và lái xe quá sức.

Taxi lao vào nhóm người đi chúc Tết ở Quảng Bình do tài xế buồn ngủ 1
Hiện trường vụ tai nạn

Tối 26/1 (tức mùng 2 Tết), trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Đơn vị đã kiểm tra nồng độ cồn và lấy lời khai tài xế taxi đâm vào nhóm người đi chúc Tết sáng cùng ngày.

“Ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị nghi ngờ tài xế có sử dụng nồng độ cồn nên tiến hành kiểm tra nhưng không phát hiện vi phạm. Xác minh ban đầu, nguyên nhân khiến xe taxi lao vào nhóm người đi chúc Tết do tài xế không đảm bảo sức khỏe khi lái xe liên tục nhiều giờ gây buồn ngủ”, vị lãnh đạo Công an huyện Bố Trạch nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, vụ tai nạn khiến 9 người bị thương, trong đó, 2 người bị thương nặng đang được các bác sỹ theo dõi.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 10h23 sáng 26/1 (tức mùng 2 Tết), nhóm khoảng 11 người lớn và trẻ nhỏ trên 4 xe máy, đang dừng đỗ bên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Đúng lúc này, một chiếc xe taxi biển kiểm soát Quảng Bình do anh Trần Minh Lệ (SN 1975, người địa phương) lao với tốc độ kinh hoàng, đâm trúng cả nhóm người.

Cú đâm mạnh khiến nhiều người trong đó có trẻ nhỏ bị hất văng lên nắp capo, ngã xuống đất, một người bị cuốn vào gầm xe.

Sỹ Hòa