Tàu gặp nạn ở Huế: Lấy điện từ trại tôm bơm nước, chờ “giải cứu”

21/02/2019 21:16

Tàu gặp nạn trên vùng biển Thừa Thiên- Huế bị thủng do va phải đá khi dạt vào bờ, đang "câu" điện từ trại tôm bơm hút nước ra… chờ “giải cứu".

Tàu gặp nạn ở Huế: Lấy điện từ trại tôm bơm nước, chờ “giải cứu” 1
Tàu gặp nạn bị thủng, "câu" điện nhờ từ trại nuôi tôm ra và liên tục bơm hút nước ra trong khi chờ 'giải cứu"

Ghi nhận của PV Báo Giao thông đến gần cuối giờ chiều nay (21/2), tàu thép chở dàn thiết bị nạo vét “khủng” cả trăm tấn gặp nạn trên vùng biển Thừa Thiên- Huế vẫn... mắc kẹt tại khu vực bãi đá bờ biển xã Phú Thuận.

Chiếc tàu gặp nạn này đang bị át bồi phía mũi tàu bên trong bờ và tàu đang bị nghiêng ra phía biển. Đặc biệt, tàu bị thủng do va phải đá tại khu vực bờ biển, phía chủ tàu đang "câu" điện từ một trại nuôi tôm gần đó và nước trong tàu cũng liên tục được bơm hút ra.

Tàu gặp nạn ở Huế: Lấy điện từ trại tôm bơm nước, chờ “giải cứu” 2
Chiếc tàu gặp nạn mắc kẹt tại bờ biển đang bị nghiêng dần

Cũng trong chiều 21/2, Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên - Huế có mặt tại nơi chiếc tàu gặp nạn để xem xét phương án “giải cứu”. Một số người chuyên thực hiện trục vớt cũng đến “điều nghiên” và làm việc với chủ tàu. Trước đó, một người dân địa phương đã lặn xuống tìm vị trí tàu bị thủng.

Trước đó, rạng sáng 20/2, chiếc tàu có số hiệu KG - 49799 của tỉnh Kiên Giang chở trên tàu các thiết bị nạo vét cả trăm tấn đang trên đường từ Long An ra Nam Định. Khi tàu qua khu vực bãi đá thuộc xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) gặp sương mù, mất phương hướng, sau đó bị mắc cạn ở khu vực bãi đá cách bờ biển khoảng 300m.

Tàu gặp nạn ở Huế: Lấy điện từ trại tôm bơm nước, chờ “giải cứu” 3
Một ngư dân địa phương đeo dây chì và kính lặn lặn xuống... tìm vị trí tàu bị thủng

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã điều động phương tiện cùng 15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng Hải đội 2, dân quân địa phương tổ chức công tác cứu hộ cứu nạn. Sau đó, cả 4 người trên tàu, gồm 1 tuyền trưởng kiêm máy trưởng và 3 thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn.

Chiếc tàu này sau đó dạt vào và mắc kẹt tại bờ biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế). Trong ngày 20/2, một số tàu của ngư dân đã được huy động để tiến hành tời kéo, nhưng việc “giải cứu” không thành công do đứt cáp...

Tàu gặp nạn ở Huế: Lấy điện từ trại tôm bơm nước, chờ “giải cứu” 4
Sau khi "giải cứu", chiếc tàu này sẽ được lai dắt vào vị trí lên đà... trước khi tiếp tục lên đường ra Nam Định

Đến gần cuối giờ chiều 21/2, phía chủ tàu vẫn chưa “chốt” phương án, vì chi phí “giải cứu” một đơn vị trục vớt đưa ra khá cao... Dự kiến, sau khi “giải cứu”, tàu gặp nạn sẽ được lai dắt vào nơi để lên đà ở Thừa Thiên - Huế kiểm tra, vá thủng… trước khi tiếp tục hành trình ra Bắc.

Duy Lợi