Tàu du lịch đang neo đậu, bất ngờ lật nghiêng trên vịnh Hạ Long

06/03/2021 11:54

Cơ quan chức năng Quảng Ninh đang xác minh nguyên nhân và tiến hành trục vớt chiếc tàu du lịch neo đậu bị lật nghiêng trên vịnh Hạ Long.

Tàu du lịch đang neo đậu, bất ngờ lật nghiêng trên vịnh Hạ Long 1

Chiếc tàu bị lật nghiêng khi đang neo đậu trong cảng

Trưa ngày 6/3, lãnh đạo Trạm Kiểm soát Biên phòng Tuần Châu thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân và tiến hành trục với một chiếc tàu du lịch đang neo đậu tại cầu tàu số 6, cảng tàu số 2, cảng hành khách Quốc tế Tuần Châu bị lật nghiêng lúc rạng sáng nay.

Theo đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 6/3, chiếc tàu khách QN-8898 thuộc Công ty CP Thương mại và du lịch Hoàng Phương có sức chứa 56 người đang neo đậu trong cảng thì từ từ bị lật nghiêng. Lúc này trên tàu có thuyền trưởng và 2 thuỷ thủ.

Theo thông tin ban đầu, nước đã bị tràn vào khoang bếp của tàu từ phía mạn phải. Phát hiện sự cố này, 3 người trên tàu đã nỗ lực tìm chăn, bạt bịt vào lỗ thông gió của bếp nhằm hạn chế nước vào. Tuy nhiên, lượng nước vào khoang quá nhiều, nên tàu đã bị lật nghiêng. Thuyền trưởng và 2 thuỷ thủ đã bơi thoát khỏi tàu an toàn.

Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp làm rõ nguyên nhân, thiệt hại và tiến hành trục vớt tàu để lưu thông cảng và đảm bảo môi trường.

Quang Minh