Tập đoàn Mường Thanh, Báo Giao thông hỗ trợ cô giáo nuôi hai con nhỏ mồ côi

23/01/2019 08:35

Tập đoàn Mường Thanh đã tặng 50 triệu đồng, Báo Giao thông sẽ trao tặng 10 triệu đồng cho cô giáo nuôi hai con nhỏ mồ côi bố ở Hà Nam.

Tập đoàn Mường Thanh, Báo Giao thông hỗ trợ cô giáo nuôi hai con nhỏ mồ côi 1
Tập đoàn Mường Thanh trao tặng 50 triệu đồng cho chị Hằng - nhân vật cô giáo nuôi hai con nhỏ mồ côi bố trong bài viết của Báo Giao thông

Ngày 22/1, chị Trần Thị Hằng (25 tuổi, ở thôn Tập Hạ, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) cho biết, gia đình đã được đại diện Tập đoàn Mường Thanh đến tận nhà, trao tặng số tiền 50 triệu đồng.

“Đại diện Tập đoàn Mường Thanh đến nhà trao quà và cho biết, lãnh đạo Tập đoàn đi máy bay đọc Báo Giao thông, biết được câu chuyện của mẹ con tôi và đã gửi số tiền 50 triệu đồng trao tặng. Tôi rất xúc động vì trong lúc hoạn nạn, khó khăn vì chồng qua đời, được Báo Giao thông thăm hỏi, động viên và có bài viết kêu gọi để cộng đồng biết đến hoàn cảnh của gia đình tôi. Từ đó, các tập thể, cá nhân đã có sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình. Những sự giúp đỡ này rất quý báu để động viên, giúp đỡ mẹ con tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, chị Hằng trải lòng.

Chị Hằng là nhân vật trong bài viết “Khó khăn bủa vây cô giáo nuôi hai con nhỏ mồ côi bố” đăng trên báo Giao thông ngày 26/10/2018. Năm 2017, chồng chị Hằng là anh Đinh Hồng Ngọc (SN 1994) vừa được nhận làm lễ tân khách sạn Mường Thanh Phủ Lý) được vài tháng thì mất do TNGT trên đường đi làm về, để lại hai con nhỏ khi ấy mới 4 tuổi và 2 tuổi. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chị Hằng làm giáo viên mầm non hợp đồng ở xã, lương chỉ 1,7 triệu đồng/tháng. Phía bên gia đình nội ngoại đều nghèo, nhà cửa không có, hiện mẹ con chị Hằng đang ở nhờ căn phòng xập xệ chỉ rộng chừng 10m2 của người bác ruột bên chồng.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh cho hay, cuối tháng 10/2018, ngồi trên máy bay trên đường đi công tác, ông có đọc được bài viết “Khó khăn bủa vây cô giáo nuôi hai con nhỏ mồ côi bố” trên Báo Giao thông. Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của ba mẹ con chị Hằng, ông đã giao cho chi nhánh Mường Thanh ở Hà Nam tới tận gia đình thăm hỏi, trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ với mong muốn chị Hằng vượt qua nỗi đau, vững vàng trong cuộc sống làm chỗ dựa cho hai con.

Sau đó, Ban Biên tập Báo Giao thông cũng quyết định sẽ trao tặng ba mẹ con chị Hằng 10 triệu đồng vào dịp trước Tết Nguyên đán để chia sẻ, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, đón Xuân mới.

Hải Quỳnh