Tặng mũ bảo hiểm chất lượng, "giữ trọn ước mơ" cho học sinh Đà Nẵng

05/09/2019 13:37

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao tặng và đội mũ bảo hiểm cho từng học sinh nghèo, dân tộc thiểu số trong ngày khai giảng năm học.

Tặng mũ bảo hiểm chất lượng,
Ngoài việc tặng mũ bảo hiểm, chương trình còn trang bị kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách cho phụ huynh, học sinh.

Sáng 5/9, tại Trường tiểu học Hoà Bắc (xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng) diễn ra lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học mới 2019-2020.

Theo ông Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của các cấp, các ngành về việc triển khai thực hiện các quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, các đơn vị trường học đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm; tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách và đảm bảo chất lượng cho con em khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, qua theo dõi tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con em khi đến trường, hoặc chỉ đội những chiếc mũ không nhãn mác, không dấu hợp chuẩn, không lớp xốp vẫn còn. Nhiều phụ huynh vẫn còn suy nghĩ đội mũ bảo hiểm không phải để bảo vệ tính mạng cho con em, mà để đối phó với các lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, vấn nạn học sinh không chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông khá phổ biến. Vì thế trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều TNGT đáng tiếc và tiếp tục có nguy cơ TNGT xảy ra trong thời gian tới liên quan đối tượng học sinh.

Tặng mũ bảo hiểm chất lượng,
Dịp này, 100% học sinh Trường tiểu học Hoà Bắc được trao tặng mũ bảo hiểm.

"Lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ngay tại lễ khai giảng là dịp để ngành GD&ĐT phát động chương trình "Giữ trọn ước mơ", kêu gọi nhà trường, phụ huynh, học sinh thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và cài dây đúng cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện. Hướng tới chung tay vì mục tiêu 100% học sinh thành phố Đà Nẵng đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và cài quai đúng cách", ông Thành chia sẻ.

Tặng mũ bảo hiểm chất lượng,
Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.
Đại Thắng