Tặng hơn 5.000 MBH cho trẻ em dân tộc thiểu số

25/10/2016 14:09

Quỹ phòng chống thương vong châu Á trao tặng hơn 5.000 MBH cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số...

Tặng hơn 5.000 MBH cho trẻ em dân tộc thiểu số 1

Quỹ Phòng chống thương vong châu Á đang thực hiện chương trình trao hơn 5.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số

Ngày 25/10, đại diện Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) cho biết, đang tổ chức trao tặng 5.300 MBH đạt chuẩn cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số tại 3 tỉnh Đồng Nai, Gia Lai và Quảng Nam.

Chương trình trao tặng này nằm trong khuôn khổ dự án “MBH cho trẻ em” nhằm tăng tỷ lệ đội MBH cho các cháu nhỏ. Cùng đó, AIP tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học tại các tỉnh nói trên.

Ngày 24/10, tại tỉnh Gia Lai, với sự chứng kiến của lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, AIP đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức lễ phát động dự án “MBH cho trẻ em” năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh. Công ty TNHH Johnson&Johnson là nhà tài trợ chính.

Ông Jason Carroll, Giám đốc điều hành Công ty Johnson&Johnson chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi được tài trợ cho dự án “MBH cho trẻ em” tại vùng đất cao nguyên miền Trung còn nhiều khó khăn này. Đảm bảo ATGT là một việc làm hết sức cấp thiết hiện nay trên toàn thế giới, chúng tôi rất tự hào khi đã góp phần đưa hoạt động này vào cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam nhằm giúp họ trang bị thêm kiến thức và những biện pháp lâu dài trong việc phòng ngừa TNGT đáng tiếc xảy ra”.

Theo ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia: Việt Nam là một điểm sáng trên thế giới về việc thực thi các qui định về đội MBH đối với người ngồi trên mô tô, xe gắn máy. Tuy nhiên, tại một số nơi tỷ lệ đội MBH đối với trẻ em hiện đang thấp hơn người lớn, trong khi trẻ em là nhóm dễ bị tổn thương hơn.

Tặng hơn 5.000 MBH cho trẻ em dân tộc thiểu số 2

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số ở Gia Lai

Việc tặng MBH đạt chuẩn, nâng cao nhận thức của xã hội trong việc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông là hoạt động rất có ý nghĩa, đã và đang góp phần xây dựng một tương lai tươi đẹp và an toàn hơn cho các em nhỏ.

Ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết: 6 trường tiểu học được chọn tham gia dự án đều là các trường có nhiều học sinh là đồng bào thiểu số, thu nhập thấp. Các trường này thuộc khu vực nguy hiểm, mật độ giao thông lớn, phức tạp, gần quốc lộ, tỉnh lộ và tỷ lệ đội MBH đạt chuẩn của các em học sinh còn rất thấp…

Mai Huyên