Tặng giấy khen cho tài xế taxi trả lại 100 triệu cho khách

11/10/2017 08:36

Tặng giấy khen cho tài xế taxi có thành tích xuất sắc phục vụ khách hàng, không tham của đánh rơi.

tặng giấy khen cho tài xế taxi trả lại 100 triệu cho khách

Tài xế Trần Quốc Dương (bên trái) trả hơn 100 triệu đồng cho khách

Sáng 11/10, ông Nguyễn Văn Học, Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, đã ký quyết định tặng giấy khen đột xuất cho anh Trần Quốc Dương (SN 1989, nhân viên lái xe Công ty CP SX-TM-DV vận tải Sài Gòn, chi nhánh Long An) có thành tích xuất sắc phục vụ khách hàng, không tham của đánh rơi, trả lại tài sản cho hành khách.

Trước đó, khoảng 1h sáng 5/9, anh Dương chạy taxi Sài Gòn mang BKS 60A.314.73 đậu đón khách ở ngã tư Đức Hòa, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa. Khi mọi người lên xe đi còn lại một mình, anh nhìn thấy còn 2 chiếc ba lô bị bỏ lại trên lề đường. Hỏi khách ngồi trên xe vị này không phải hành lý của họ, xác định đây là của những người đi xe trước bỏ quên, anh Dương đem 2 chiếc ba lô lên xe cất giữ.

Đến sáng hôm sau, vị khách quê ở Tây Ninh tìm tới hỏi thăm, anh Dương cho nhận dạng xác định đúng chủ nhân, tài xế liền bàn giao lại. Mở ra kiểm tra ngoài ĐTDĐ, máy tính bảng, giấy tờ cùng tiền mặt 50 triệu đồng, số tài sản trên trị giá 100 triệu đồng.

Được biết, anh Dương là người vừa mãn hạn tù, công ty tạo điều kiện vào làm việc và đào tạo nghề để anh hòa nhập cộng đồng. Hành động của anh đã không phụ lòng tin đối với lãnh đạo Công ty taxi Sài Gòn. 

Hải Đường