Tặng gần 3.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Trà Vinh

02/12/2014 13:56

Nhằm bảo đảm an toàn cho các em học sinh trường tiểu học Trà Vinh thường ngày đi học trên đường Quốc lộ, Abbott vừa tổ chức trao tặng 2.801 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tỉnh này.

Tặng gần 3.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Trà Vinh 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia hướng dẫn học sinh đội nón bảo hiểm đúng cách.

Dự án trên được Abbott tài trợ trao tặng cho học sinh và giáo viên trường tiểu học Trà Vinh tổng số 2.801 mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Ngoài ra, Abbott còn trợ về giá gần 2.000 mũ bảo hiểm cho phụ huynh học sinh  có nhu cầu đổi mũ kém chất lượng lấy mũ đạt chuẩn.

Trước đó, dự án cũng đã tổ chức tập huấn cho giáo viên về cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, đồng thời cung cấp giáo trình cho giáo viên hướng dẫn lại cho các em học sinh. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng được giáo viên tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cũng như cách chọn mua một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tham gia chương trình trợ giá và đổi mũ.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia cho biết: “Dự án mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của các bậc phụ huynh. Bởi không ít cha mẹ học sinh chưa nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con, em mình. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn nhận được sự đồng thuận, tự giác chấp hành và ủng hộ từ phía phụ huynh nhiều hơn”.

Đây là lần đầu tiên Quỹ AIP mở rộng dự án đến đồng bằng sông Cửu Long. Trà Vinh là một trong 13 tỉnh trọng điểm của kế hoạch hành động quốc gia tăng cường thực hiện qui định pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em do UBATGT Quốc Gia chỉ đạo thực hiện. Với hơn 30% dân số là người Khmer và phần lớn người dân có thu nhập thấp, thiếu thông tin về pháp luật quy định sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em, dự án này mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho tỉnh Trà Vinh và tạo đà cho việc giáo dục an toàn giao thông, đặc biệt là sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tặng gần 3.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Trà Vinh 2
Buổi lễ có sự tham gia của đại sứ thiện chí - diễn viên điện ảnh Đình Toàn, và gần 600 học sinh, giáo viên, phụ huynh trường Tiểu học Phường 8C, Trà Vinh.

Theo kết quả khảo sát, hiện tỷ lệ trẻ em có đội mũ bảo hiểm tại các trường dự án ở tỉnh Trà Vinh chỉ ở mức dưới 30%, trong khi mức trung bình ở các thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng là 38%. Ngoài ra, 5 trường được chọn tham gia dự án tại tỉnh Trà Vinh đều nằm dọc đường Quốc lộ và tỉnh lộ, nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

"Chúng tôi vinh dự khi tiếp tục đồng hành cùng dự án mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình mở rộng từ TP.HCM đến các tỉnh khác như Trà Vinh, nơi mà người dân vẫn còn thiếu thốn và mũ bảo hiểm đạt chuẩn thực sự cần thiết cho sự an toàn cũng như cuộc sống của người dân. Chúng tôi tin rằng, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở trẻ em sẽ được cải thiện đáng kể thông qua việc trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và hoạt động giáo dục kiến thức về sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách”, ông Đỗ Thái Vương- Giám đốc Đối ngoại Abbott Việt Nam phát biểu.

Đỗ Loan