Tăng cường xử lý, ma men vắng hẳn dịp cận Tết

17/01/2017 07:26

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định tăng cường TTKS, xử phạt nồng độ cồn, ma men vắng bóng hẳn dịp cận Tết.

tăng cường xử lý, ma men vắng hẳn dịp cận tết

Tổ TTKS kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông tối 16/1. 

Tối 16/1, PV Báo Giao thông theo chân Tổ TTKS thuộc Đội CSGT (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Bình Định) do Trung tá Lương Minh Tâm (Đội phó Đội CSGT) làm tổ trưởng xử lý nồng độ cồn trên đường Hùng Vương (TP. Quy Nhơn, Bình Định).

Theo ghi nhận, từ 19h đến 21h tối cùng ngày, lực lượng CSGT yêu cầu dừng phương tiện, kiểm tra gần trăm trường hợp để kiểm tra nồng độ cồn nhưng chỉ có một vài trường hợp vi phạm.

Cụ thể, khoảng 20h30", Tổ TTKS yêu cầu dừng xe máy BKS 77L1 - 644.94 do anh Nguyễn Thanh Hoài (SN 1992, trú phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn) điều khiển từ huyện Tuy Phước về TP. Quy Nhơn. Kết quả đo nồng độ cồn của anh này ở mức 0,733 ml/lít khí thở. Cán bộ tổ TTKS thông tin với mức vi phạm này sẽ bị phạt tiền 3,5 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng, giữ phương tiện 7 ngày.

tăng cường xử lý, ma men vắng hẳn dịp cận tết

Lực lượng chức năng tăng cường TTKS xử lý ngiêm vi phạm, ma men dần vắng bóng trên đường.

Đến 20h45", CSGT tiếp tục dừng xe máy BKS 77H1 - 083.89 do anh Nguyễn Đình Lữ (trú TP. Quy Nhơn) điều khiển. Anh này cũng có nồng độ cồn vượt mức cho phép là 0,757 ml/lít khí thở. Anh Lữ cho biết buổi chiều kết thúc công việc nên có lai rai với bạn bè, không ngờ lại có mức nồng độ cồn cao như thế.

Theo Trung tá Lương Minh Tâm, so với đợt cao điểm ra quân xử lý nồng độ cồn hồi tháng 9 thì đợt cao điểm này ghi nhận sự giảm rõ rệt của các phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Từ 19h - 21h tối chỉ có 8 trường hợp vi phạm. Đáng chú ý các phương tiện vi phạm đều là xe máy, người điều khiển ô tô đã ý thức hơn về hậu quả của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

"Dịp cuối năm, Tết Nguyên đán là thời điểm người dân sử dụng nhiều rượu, bia. Nhiều trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ dẫn đến TNGT. Thực hiện cao điểm kiểm tra nồng độ cồn trước trong và sau Tết theo chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, Đội CSGT huy động lực lượng TTKS trên các tuyến QL19, 19B, 19C và phối hợp với công an các huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Ưu tiên hàng đầu là kéo giảm TNGT, mang lại sự bình yên cho người tham gia giao thông và cộng đồng" - Trung tá Tâm chia sẻ.

Theo Trung tá Ngô Hoài Bảo, Đội trưởng Đội CSGT (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Bình Định), trong cao điểm kiểm tra xử lý nồng độ cồn từ 15/12/2016 - 11/1/2-17, Đội CSGT đã kiểm tra, xử lý 67 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó có 64 mô tô và 3 ô tô, phạt tiền 225 triệu đồng. Trong công tác phối hợp với công an huyện Tuy Phước, huyện Tây Sơn, Đội cũng đã xử phạt 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với số tiền 38 triệu đồng.

Ma men tự xưng là cán bộ Sở chống đối lực lượng CSGT:

  

V.N