Tăng cường đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 kết hợp phòng Covid-19

28/04/2020 07:46

Quảng Trị yêu cầu lực lượng CSGT, TTGT, đơn vị vận tải thực hiện nghiêm công tác đảm bảo ATGT, vận tải dịp nghỉ lễ 30/4 kết hợp phòng Covid-19.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tỉnh Quảng Trị chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự ATGT, vận tải trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kết hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 28/4, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ban hành văn bản số 1827/UBND-CN về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT, Công an cấp huyện và các phòng, đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm nhiệm vụ kết hợp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác TTKS, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT như: vi phạm tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, tránh vượt không đúng quy định; vi phạm khi đi qua đường ngang đường sắt; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo ATKT; không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; không có GPLX, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại phương tiện chở quá số người quy định, người tham gia giao thông nhưng không đeo khẩu trang; hành khách, lái xe không đeo khẩu trang. Kết hợp TTKS và tuyên truyền cho lái xe, hành khách các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-9.

Tăng cường lực lượng ứng trực trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn và các tuyến đường tỉnh, đường nội thị có mật độ giao thông cao; các địa bàn có nhu cầu đi lại gia tăng, nhất là các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các khu vực bãi tắm ven biển… tổ chức điều tiết giao thông, bố trí phương tiện cứu hộ để giải quyết kịp thời khi xảy ra sự cố.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp bắt giữ ô tô chở 6 người vượt biên từ Lào về trốn cách ly ngày 2/4

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT xây dựng phương án vận tải phù hợp, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19; nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu vận tải trong dịp nghỉ lễ. Chỉ đạo các đơn vị vận tải quán triệt đến đội ngũ lái xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; xây dựng phương án vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân thuận lợi, an toàn, giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến; công khai niêm yết giá vé, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định…

Bên cạnh đó kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường các biện pháp đảm bảo bảo đảm ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các nút giao giữa đường phụ ra đường chính, các tuyến giao thông nông thôn và phương tiện thủy chở khách…

Công an tỉnh, Sở GTVT chỉ đạo lực lượng CSGT, TTGT phối hợp với UBND huyện Triệu Phong, Công ty TNHH BOT Quảng Trị bảo đảm ANTT, trật tự ATGT tại trạm thu phí BOT Km 763+800 QL1.

Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Trị, trong 4 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 50 vụ TNGT, làm 28 người chết và 40 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, TNGT tăng 3 vụ, giảm 12 người chết, tăng 10 người bị thương.

Riêng trong tháng 4/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ TNGT, làm 5 người chết và 7 người bị thương. So với tháng trước liền kề tăng 1 vụ, giảm 4 người chết, tăng 4 người bị thương. So với tháng cùng kỳ năm 2019 tăng 4 vụ, giảm 1 người chết, tăng 2 người bị thương.

Duy Lợi