Tăng cường công tác ATGT trên tuyến QL1 qua Đồng Nai

25/05/2016 20:22

Chủ đầu tư tuyến tránh Biên Hòa đã khắc phục xong vị trí hằn lún vệt bánh xe trên QL1.

Tăng cường công tác ATGT trên tuyến QL1 qua Đồng Nai 1
Công nhân dọn vệ sinh trên đường Võ Nguyên Giáp, Đồng Nai.

Liên quan đến công tác xử lý hằn lún vệt xe trên QL1 đoạn qua Đồng Nai, chiều 25/5, Công ty Cổ phần đầu tư Đồng Thuận (chủ đầu tư tuyến tránh Biên Hòa) cho biết đã báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) về việc hoàn thành công tác xử lý hằn lún vệt bánh xe.

Ngoài ra để đảm bảo ATGT, chủ đầu tư đã cho thay thế các tấm đan bị hư hỏng và đang triển khai đúc bổ sung tấm đan để lắp đặt một số vị trí còn thiếu do trước đây địa phương quản lý. Dự kiến hoàn thành trước ngày 15/6.

Theo ông Lê Sỹ Quân, phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Đồng Thuận trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp tình trạng các xe ben chở đất đá rơi vãi xuống đường từ các mỏ đá vẫn chưa giảm. Mặc dù chủ đầu tư có một tổ và máy quét bụi thường xuyên, nhưng do khối lượng xe ben rơi vãi đá chở quá tải rất nhiều đi qua 24/24h nên việc quét dọn đường chưa thực hiện triệt để được. Được sự cho phép của Bộ GTVT, chủ đầu tư đang nghiên cứu phương án lắp đặt một trạm cân tải trọng để sớm đưa vào sử dụng kiểm soát xe quá tải.

Đối với công tác điều chỉnh bố trí lại giao thông tại nút giao đường Võ Nguyên Giáp-Bùi Văn Hòa-QL51, chủ đầu tư đã thuê tư vấn Thiết kế khảo sát và bố trí lại nút giao thông trên và sẽ hoàn thành trước ngày 21/6 theo như cam kết với Ban ATGT tỉnh Đồng Nai. Đoạn Km1841-Km1851+714 xuất hiện một số vị trí ngập úng, chủ đầu tư đã phối hợp với địa phương khơi thông cống rãnh và hoàn thành ngày 20/5.

Vĩnh Phú