Tăng chuyến tàu khách đường thủy tuyến Phan Thiết - đảo Phú Quý

18/01/2017 11:03

Tin từ Sở GTVT Bình Thuận cho biết, từ 17/1, Sở chỉ đạo tăng chuyến tàu khách đường thủy tuyến Phan Thiết-đảo Phú Quý...

tăng chuyến tàu khách đường thủy tuyến phan thiết - đảo phú quý

Tăng chuyến tàu khách đường thủy tuyến Phan Thiết - đảo Phú Quý

Hiện, tuyến vận tải đường thủy này có 5 tàu khách đang hoạt động; Trong đó, có 1 tàu trung tốc Hưng Phát chở được 256 khách/chuyến. Từ 17/1 tàu khách Hưng Phát thực hiện chuyến đi và về lại trong ngày. Còn lại 4 chiếc gồm: Bình Thuận 16, Bình Thuận 18, Quê Hương 2, Phú Quý 7 (bình quân 160 khách/chuyến) hoạt động đều đặn mỗi ngày/chuyến xuất bến ở hai đầu tuyến Phan Thiết - Phú Quý, hiện nay không có hiện tượng ùn ứ khách tại bến.

Sở GTVT Bình Thuận cũng yêu cầu các đơn vị, Ban Quản lý cảng Phú Quý tăng thêm chuyến tàu hoạt động trong ngày nếu lượng hành khách tăng đột biến, bố trí nhân viên phục vụ tăng cường tại đầu bến cảng Phan Thiết để làm tốt công tác kiểm soát vé và đảm bảo ANTT tại bến; Sở cũng phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về hàng hải đối với các tàu khách hoạt động trên tuyến.

TTXVN