Tặng 405 triệu cho 9 học sinh nghèo có người thân bị TNGT

28/09/2017 13:52

Quỹ Toyota Việt Nam trao học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 9 học sinh nghèo, có người thân tử vong vì TNGT.

tặng 405 triệu cho 9 học sinh nghèo có người thân bị tngt

Tặng 405 triệu đồng cho 9 học sinh nghèo có người thân bị TNGT (Ảnh: Ngọc Hùng)

Sáng 28/9, tại tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) tổ chức Lễ trao học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho 9 em học sinh là con của các nạn nhân tử vong vì TNGT có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

tặng 405 triệu cho 9 học sinh nghèo có người thân bị tngt

Ông Đỗ Quang Trà - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk nhận Học bổng từ Quỹ Toyota Việt Nam do bà Đỗ Thu Hoàng - Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam trao tặng. (Ảnh: Ngọc Hùng)

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đỗ Quang Trà – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng ban ATGT tỉnh Đắk Lắk cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 371 vụ tai nạn giao thông làm 197 người chết, 339 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2016 tăng 7 vụ, tăng 17 người chết, hư hỏng 566 phương tiện các loại. Vì vậy, nỗi đau và mất mát do TNGT để lại rất lớn không gì bù đắp được. Thông qua hoạt động này, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk cảm ơn Quỹ “Vòng tay nhân ái” đã cùng địa phương chia sẻ nỗi đau do TNGT để lại cho gia đình các nạn nhân, đặc biệt là các em học sinh. Qua đây, Ban ATGT tỉnh kêu gọi mọi người cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tham gia giao thông có văn hóa, để TNGT không còn là nỗi đau của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

>>> Video Quỹ Toyota Việt Nam tặng 405 triệu đồng cho 9 học sinh nghèo có người thân bị TNGT:

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, phát biểu: “Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, mang tính chất nhân văn sâu sắc, giúp cho các em học sinh và gia đình bớt đi những khó khăn trong cuộc sống để vững bước đến trường".

"TNGT đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sự phát triển thể chất và việc học tập của các em học sinh. Tại Việt Nam hàng năm vẫn có khoảng 8.500 người tử vong vì TNGT, trên 20.000 người bị thương do TNGT và có hàng chục ngàn gia đình bị ảnh hưởng bởi TNGT. Vì vậy, chúng ta cần phải nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân nói chung và các em học sinh nói riêng", ông Thái nhấn mạnh.

tặng 405 triệu cho 9 học sinh nghèo có người thân bị tngt

Quỹ Toyota Việt Nam trao 9 suất học bổng "Vòng tay nhân ái" trị giá 405 triệu đồng cho 9 em học sinh có người thân tử vong vì TNGT (Ảnh: Ngọc Hùng)

Quỹ Toyota Việt Nam, với mong muốn cùng xã hội chia sẻ nỗi đau và mất mát do TNGT gây ra cho gia đình nạn nhân. Đặc biệt là các em nhỏ, Quỹ TVF phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai hoạt động trao tặng Học bổng “Vòng tay nhân ái” từ năm 2017. Đắk Lắk là tỉnh thứ 2 được lựa chọn để trao tặng 9 suất học bổng trị giá 405 triệu đồng cho các em có người thân tử vong vì TNGT, có hoàn cảnh khó khăn. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Quỹ TVF luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng”.

Bà Đỗ Thu Hoàng - Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam cho biết: “Bên cạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn tất cả mọi người cùng nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc”.

Ngọc Hùng