Tận thấy đoàn xe đầu kéo có ngọn chạy rầm rập trên QL3 và QL4A

11:54, 19/02/2020

​​​​​​​Mỗi ngày có hàng chục lượt xe đầu kéo có biểu hiện chở hàng quá khổ, quá tải lưu thông nhưng không bị lực lượng chức năng xử lý.

Clip ghi nhận thực tế trên các tuyến đường.

Những ngày gần đây, có dịp lưu thông trên QL3, QL4A và đường Hồ Chí Minh, đoạn qua các huyện Bạch Thông, Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn; huyện Quảng Uyên và TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, PV Báo Giao thông đã mục sở thị đoàn xe trọng tải lớn từ 3 đến 6 chân vận chuyển hàng hóa lưu thông.

Tận thấy đoàn xe đầu kéo có ngọn chạy rầm rập trên QL3 và QL4A 1
Xe đầu kéo có "ngọn" lưu thông trên QL3, đoạn qua huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn.

Đặc điểm chung của các phương tiện này đều có dấu hiệu cơi nới thành thùng, BKS bị bụi bẩn che kín, vận chuyển hàng có ngọn, chạy rầm rập trên đường.

Tận thấy đoàn xe đầu kéo có ngọn chạy rầm rập trên QL3 và QL4A 2
Xe đầu kéo có dấu hiệu chở hàng quá khổ lưu thông trên QL3, đoạn qua TP Cao Bằng.

Đơn cử, khoảng 15h ngày 12/2, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua cầu Bản Lèng, Km 100+672, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện xe đầu kéo bị bụi bẩn che mờ BKS chở hàng có “ngọn” lưu thông.

Tận thấy đoàn xe đầu kéo có ngọn chạy rầm rập trên QL3 và QL4A 3
Xe Howo cơi nới thùng, không đậy bạt kín thùng lưu thông trên QL3, đoạn qua khu vực huyện Hòa An, Cao Bằng.

Hay như, khoảng 18h cùng ngày, xe đầu kéo BKS: 20C - 098.01, kéo theo rơmoóc BKS: 20R - 005.25 chở hàng vượt quá kích thước thùng xe lưu thông trên QL3, đoạn qua phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Tận thấy đoàn xe đầu kéo có ngọn chạy rầm rập trên QL3 và QL4A 4
Các xe đầu kéo tập kết khoáng sản về Nhà máy Gang thép Cao Bằng, xã Chu Trinh, TP Cao Bằng.

Người dân sống 2 bên đường cho biết, tình trạng này đã xảy ra hơn 1 năm nay. Mỗi ngày có hàng chục, thậm chí một số thời điểm có cả trăm lượt xe qua lại dẫn đến các vụ va chạm, mất ATGT nhưng không hiểu sao chưa thấy lực lượng chức năng nào vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Hồng Nguyên