Tận cùng nỗi đau vợ chồng đi xe máy chết thảm

03/10/2014 14:09

Vụ xe khách đâm xe máy làm chết 2 người và 11 người bị thương chiều tối ngày 1/10, trên QL14 qua huyện Ea Hleo, Đắk Lắk vẫn để lại sự day dứt tột cùng...

Vụ xe khách đâm xe máy làm chết hai người và 11 người bị thương xảy ra chiều tối ngày 1/10, trên QL14 qua huyện Ea Hleo, Đắk Lắk đã trôi qua gần hai ngày nay nhưng sự thảm khốc của nó vẫn để lại sự day dứt và nỗi đau tột cùng.


tận cùng nỗi đau vợ chồng đi xe máy chết thảm
Đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm các nạn nhân vụ TNGT ở Đắk Lắk


Vợ chồng chết thảm


Trong xóm nhỏ Xuân Điền (thôn Nam Tượng 1, An Nhơn, Bình Định), tang thương trùm ngôi nhà vợ chồng ông Võ Trung Trực (1948) và bà Bùi Thị Hạnh (1950) - nạn nhân vụ TNGT thảm khốc tại Đắk Lắk, chiều 1/10. Anh Võ Ngọc Thịnh (thôn Nam Tượng 1, Nhơn Tân, An Nhơn, Bình Định) - con trai út của nạn nhân khóc ngất, quàng đôi tay qua hai chiếc quan tài nghẹn lời: “Lo cho con cái, bố mẹ vừa lên Đắk Lắk thuê đất trồng dưa chưa đầy tháng thì tai họa ập đến”.


Vợ chồng ông Võ Trung Trực sinh được 5 người con. Một người mất cách đây vài năm, hai con lớn đã lập gia đình, còn hai người con út đang học Đại học, trong đó Thịnh đang học năm cuối Đại hoc Sư phạm Đà Nẵng. Vì thế nỗi đau chưa qua, cái khó đã hiển hiện trước mắt Thịnh. “Bố mẹ tôi làm nông nên chỉ trông vào vụ dưa này để lo tiền học phí cho chúng tôi. Giờ thì bố mẹ đi cả rồi, chúng tôi chẳng biết tính làm sao...”, anh Thịnh khóc nấc.


Theo người thân trong gia đình, sau thời gian dài thuê đất trồng dưa ở Sông Hinh (Phú Yên), vợ chồng ông Trực quyết định rời lên Đắc Lắk thuê 30 sào đất theo nghề cũ. Vừa lo xong công làm đất, kéo bạt, chuẩn bị xuống giống vụ mới, hai ông bà trên đường đi làm về để lo cơm đãi thợ thì TNGT ập đến, khiến cả hai vợ chồng tử vong tại chỗ.


Trưởng xóm Xuân Điền, ông Trần Văn Tuấn bộc bạch: Cảnh làm nông chẳng ai dư dả gì, cô chú ấy vì muốn cho con đủ cái ăn, ấm cái mặc mà tha phương cả chục năm nay thuê đất làm dưa. Giờ bố mẹ mất đi, gánh nặng gia đình thêm khó khăn gấp bội phần, chẳng biết hai cháu đang học đại học sẽ  cậy nhờ được ai?

Xe khách chạy dù, vượt ẩu


Trưa 2/10, trong số 11 người bị thương đã có 8 người xuất viện, còn ba người bị thương nặng vẫn đang điều trị. Tiếp xúc với chúng tôi, ông Hồ Đức Thập, SN 1956 trú tại xã Cư Pao, TX Buôn Hồ, một trong những người bị thương, bức xúc cho biết: “Chúng tôi có 6 người cùng là bà con họ hàng đi ăn cưới bên Gia Lai về. Khi lên xe thấy xe phóng rất nhanh, đường thì đang làm nhiều đoạn rất xóc, nhưng lái xe chạy bạt mạng, có nhiều đoạn xóc nhảy lên, đầu chúng tôi chạm cả nóc xe. Lâu lâu lại thấy lái xe vừa chạy vừa gọi điện thoại thông báo với ai đó cố gắng chờ vì xe đang về. Qua cầu 110 một đoạn, lúc đó thấy xe đang cố vượt lên một xe khách khác và nghe đánh rầm một cái, xe liền lật nhào nhiều vòng. Khi tôi tỉnh lại thì đã nằm trong bệnh viện”.


Sáng 2/10, trả lời Báo Giao thông ông Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk cho biết: Theo báo cáo của Công ty DV Vận tải công cộng và Quản lý bến xe Đắk Lắk, từ ngày 20/9, khi không thấy thiết bị giám sát hành trình xe khách 47B-004.88 hoạt động, đơn vị này đã liên lạc với chủ xe thì được thông báo xin nghỉ không chạy để sửa chữa. Từ đó đến nay, chiếc xe này không đăng ký tài, bến. Vì vậy vụ TNGT do xe khách 47B-004.88 gây ra chiều ngày 1/10 là do xe chạy dù.

* Khoảng 16h40 ngày 1/10 tại Km 108, QL14 (thôn 1, xã Ea HLeo, huyện Ea HLeo, Đắk Lắk), xe ô tô 16 chỗ BKS 47B-004.88 của nhà xe Thanh Hiếu (Đắk Lắk) chạy tốc độ cao, đâm trực diện vào chiếc xe máy BKS 77M2-1844 chạy ngược chiều. Cú va chạm cực mạnh làm vợ chồng ông Võ Trung Trực (1948) và bà Bùi Thị Hạnh (1950), trú thôn Nam Tượng 1, An Nhơn, Bình Định tử vong tại chỗ, chiếc xe máy nát vụn. Chiếc ô tô cũng đâm vào rìa đường bẹp rúm đầu, cửa xe rơi ra ngoài, làm nhiều hành khách trên xe bị thương phải đưa đi cấp cứu.

* Sáng 2/10, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác đã đến thăm những nạn nhân vụ TNGT xảy ra chiều 1/10 trên QL14. Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ 5 triệu đồng/ nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng/người bị thương. Ban ATGT huyện Ea Hleo cũng hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng và mỗi người bị thương 1,5 triệu đồng.Văn Tư - Ngân Hà

Tài xế dương tính với ma túy

Sáng qua (2/10), Bác sĩ Nguyễn Đại Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy tài xế Trần Thế Nam dương tính với ma túy. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định thời điểm tài xế chích ma túy là trước hay sau khi lái xe.