Tạm ngưng xuất bến các phương tiện tàu chở khách trên biển Kiên Giang

06/07/2018 13:57

Do thời tiết xấu, biển động nên tàu chở khách không thể ra khơi, khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt.

Tạm ngưng xuất bến các phương tiện tàu chở khách trên biển Kiên Giang 1

Hành khách đến phòng vé để trả vé và nhận lại tiền khi có thông tin tàu bị tạm ngưng do thời tiết xấu, biển động. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Sáng 6/7, Đại diện Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết, do thời tiết xấu nên đơn vị này đã cho tạm ngưng xuất bến tất cả các phương tiện tàu vận tải hành khách trên vùng biển Kiên Giang.

Theo đó, căn cứ vào bảng tin Dự báo thời tiết khu vực Nam bộ vào 6h sáng nay: “Tại vùng biển Cà Mau, Phú Quốc, Kiên Giang và Vịnh Thái Lan trời nhiều mây có mưa rào và dông, trong cơn dông có gió giật mạnh và lốc xoáy, tầm nhìn xa từ 4 - 10 km trong cơn mưa, gió Tây Nam cấp 5, giật cấp 7, cấp 8 biển động nhẹ”.

Trước dự báo nói trên, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang đã chỉ đạo các Công ty vận tải hành khách gồm: tàu cao tốc Phú Quốc Experss, tàu Superdong, tàu Ngọc Thành nhanh chóng hoàn tiền, trả vé, chuyển vé cho hành khách và giải thích rõ nội dung cho hành khách hiểu, chờ có thông báo mới vào sáng ngày mai (7/7).

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, các Công ty tàu cao tốc đã xử lý xong cho hàng nghìn lượt khách từ các điểm phòng vé Rạch Giá - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du và chiều ngược lại.

Sau khi được các nhân viên của các hãng tàu hướng dẫn chổ ăn nghỉ, giải đáp những thắc mắc, đa số hành khách đã vui vẻ chấp nhận và chưa có trường hợp nào khiếu nại.

Hoàng Nghiệp