Tạm giữ xe khách “chạy dù”, tài xế không có GPLX

05/05/2016 15:45

Đắk Nông vừa tạm giữ nhà xe Nam Cường vì tiếp tục vi phạm cho xe “chạy dù”, tài xế không có GPLX.

Tạm giữ xe khách “chạy dù”, tài xế không có GPLX 1

Bất chấp quy định, xe khách Nam Cường vẫn cho xe “chạy dù”, tài xế không có GPLX.

Sáng 5/5, thông tin từ Đội TTKS số 01, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa tạm giữ xe khách giường nằm của nhà xe Nam Cường vì tiếp tục vi phạm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách.

Theo đó, vào chiều 3/5, trong quá trình TTKS tại Km 734+500 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) tổ TTKS đã phát hiện và kiểm tra xe khách mang BKS: 47B-016.89 của nhà xe Nam Cường do tài xế Mai Văn Thoa điều khiển chạy theo hướng Đắk Nông - Đắk Lắk. Qua kiểm tra, CSGT phát hiện tài xế không có GPLX, xe không có luồng tuyến, không có phù hiệu theo quy định.

Trước đó, nhà xe Nam Cường đã bị lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông lập biên bản xử lý vi phạm về các lỗi, xe không có lệnh vận chuyển, không đăng ký luồng tuyến và không có phù hiệu theo quy định. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, xe khách Nam Cường vẫn không chấp hành và cho xe "chạy dù", tài xế không có GPLX vẫn điều khiển xe chở khách.

Đội TTKS số 01, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã lập biên bản xử lý vi phạm và tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hùng