Tạm giữ xe đầu kéo chở thuyền "khủng" gây tắc đèo Bảo Lộc

05/05/2020 06:10

Trạm CSGT chốt đèo Bảo Lộc vừa tạm giữ xe đầu kéo chở chiếc thuyền lưu thông trong giờ cấm, làm tắc đèo và xác minh các lỗi vị phạm khác.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Xe đầu kéo chở thuyền được tạm giữ để xác minh các lỗi vi phạm

Sáng 5/5, Phòng CSGT Công an Lâm Đồng cho biết, khoảng 14h ngày 4/5, nhận được theo thông tin từ đơn vị quản lý đèo Bảo Lộc thông báo có chiếc xe đầu kéo BKS 72C 062.07, kéo theo rơmoóc chở chiếc thuyền có chiều dài gần 30m đi rất chậm, lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt.

Suốt thời gian hơn 3 giờ đồng hồ di chuyển, chiếc xe đầu kéo liên tục chắn hết cả 2 làn đường những khi vào cua khiến đèo Bảo Lộc bị ách tắc cả 2 chiều, xe cộ nối đuôi nhau kéo dài nhiều km.

Nhận được tin báo phản ánh, lực lượng CSGT chốt đèo bảo Lộc đã có mặt điều tiết, phân luồng đảm bảo ATGT trên đèo. Tuy nhiên, do chiếc xe quá dài, vào cua gặp khó khăn nên các phương tiện giao thông vẫn chôn chân trong thời gian dài cho đến khi chiếc xe này đến miếu Ba Cô.

Tại đây, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế đưa xe vào bãi đậu tạm (đối diện chốt đèo Bảo Lộc) để giải quyết cảnh ùn tắc trên đèo, đồng thời lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Xe ôm cua trên đèo đã va quệt vào hộ lan do chở chiếc thuyền quá dài

Trạm CSGT chốt đèo Bảo Lộc đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe đầu kéo BKS 72C 062.07 do tài xế Vũ Văn Nghĩa (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển về lỗi lưu thông trong giờ cấm, làm tắc nghẽn giao thông, đồng thời cơ quan chức năng cũng đang tiến hành kiểm tra, xác minh các lỗi vi phạm khác của phương tiện khiến đèo Bảo Lộc ách tắc trong nhiều giờ.

Đến khoảng 17h, giao thông trên đèo Bảo Lộc đã lưu thông trở lại bình thường.

Theo một cán bộ CSGT, xe đầu kéo BKS 72C 062.07 được xác định vi phạm điều khiển phương lưu thông trong giờ cấm, làm tắc ngẽn giao thông, còn các lỗi vi phạm nhãn tiền, như quá khổ, quá tải thì cần được xác minh xem xe này có được cấp phép vận chuyển hàng hóa siêu trường siên trọng hay không.

Nếu được cấp phép chở hàng hóa siêu trường siêu trọng thì xác minh lịch trình, thời gian có đúng không, và mức độ quá khổ quá tải có vượt mức quy định theo luật định, khi đó lực lượng chức năng mới xử lý các lỗi tiếp theo.

Văn Tư