Tạm giữ đoàn xe khủng "lẻn" vào nội thị Nha Trang

31/05/2019 19:36

Đến 16h30 chiều nay (31/5), sau gần 10 tiếng phát hiện, đoàn xe có dấu hiệu chở quá tải tại Nha Trang vẫn chưa chịu hợp tác cân tải trọng.

Tạm giữ đoàn xe khủng
Đoàn xe có dấu hiệu quá tải đậu trong một khu đô thị ở TP. Nha Trang

Sáng sớm nay (31/5), nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng TTGT (Sở GTVT Khánh Hòa) có mặt tại Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 (Nha Trang, Khánh Hòa), phát hiện 3 xe kéo rơmoóc chở máy thi công công trình xây dựng nghi chở quá tải đang tập kết ở đây. Những xe này chở hàng từ TP. Hồ Chí Minh ra Nha Trang.

"Chúng tôi yêu cầu các tài xế di chuyển ra trạm cân lưu động của thanh tra đặt tại khu vực ngã 3 Phước Đồng. Tuy nhiên các tài xế này chỉ xuất trình giấy tờ xe và không chịu hợp tác di chuyển để cân tải trọng. Đối với các phương tiện chở hàng cồng kềnh phải có giấy phép lưu hành đặc biệt, nhưng các tài xế này vẫn chưa chịu xuất trình giấy lưu hành. Họ cho rằng phương tiện của mình không có gì vi phạm", đại diện TTGT cho biết.

Tạm giữ đoàn xe khủng
Các tài xế đoàn xe không chịu hợp tác, họ treo quần áo ngoài xe rồi bỏ đi

Qua kiểm tra ban đầu cho thấy, đoàn xe 3 chiếc được đăng ký tại tỉnh Quảng Bình gồm: 73C-063.10 kéo rơmoóc 73R-004.37 do lái xe Hoàng Mạnh Long (SN 1988) điều khiển; 73C-042.18 kéo theo rơmoóc 73R-00137 do lái xe Lê Văn Hiếu (SN 1986) điều khiển; 73C-045.07 kéo rơmoóc 73R-003.24 do tài xế Nguyễn Bá Lai (SN 1983) điều khiển. Cả 3 tài xế đều thường trú tại tỉnh Quảng Bình.

Theo quan sát PV, các xe này chở cấu kiện máy móc ép cọc tại các công trình xây dựng chuẩn bị thi công tại một dự án trong khu đô thị Lê Hồng Phong 1. Trên xe có dán logo của Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn có địa chỉ tại Đồng Hới, Quảng Bình.

Một thanh tra viên cho biết, chỉ quan sát bằng mắt thường cũng có thể nhận thấy, các xe này chở hàng cồng kềnh và quá tải. Tuy nhiên, để biết chính xác xe quá tải bao nhiêu phải đưa lên cân và căn cứ vào giấy phép lưu hành đặc biệt là được chở thêm bao nhiêu thì mới rõ sự việc.

Tạm giữ đoàn xe khủng
Đoàn xe 3 chiếc được đăng ký tại tỉnh Quảng Bình. Trên xe có dán logo của Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn có địa chỉ tại Đồng Hới, Quảng Bình

Hiện, TTGT đã phối hợp với trạm di chuyển cân tải trọng tới sát khu vực các phương tiện trên để sẵn sàng cân khi tài xế đồng ý.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, việc tài xế không hợp tác là hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ. Nếu các tài xế không chấp nhận cân tải trọng, TTGT sẽ cẩu kéo phương tiện về bãi và yêu cầu doanh nghiệp đến làm việc.

Quốc Nhật