Tạm dừng xe khách liên tỉnh đến TP Phan Thiết, Bình Thuận

07/11/2021 11:58

Bắt đầu từ 0h ngày 8/11, TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc áp dụng các biện pháp chống dịch cấp 4, vùng đỏ.

Sáng 7/11, ông Nguyễn Tấn Lê - giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết đã ký thông báo hỏa tốc về điều chỉnh hoạt động vận tải khách đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hiện tỉnh Bình Thuận đã nâng cấp độ dịch của TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc lên cấp 4 (vùng đỏ) áp dụng từ 0h ngày 8/11.

Do vậy Sở GTVT Bình Thuận yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đường bộ gồm xe vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh.

Tạm dừng xe khách liên tỉnh đến TP Phan Thiết, Bình Thuận 1

Thành phố Phan Thiết đã thiết lập lại nhiều chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Tạm dừng xe buýt, taxi, xe kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch đi/đến TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 8/11 cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động vận tải khách đường bộ tại thị xã La Gi và các huyện còn lại tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn quy định Sở GTVT đã ban hành (xác định cấp độ dịch theo địa bàn cấp xã). UBND TP Phan Thiết cũng ra văn bản thông báo tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn TP Phan Thiết áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).

Cụ thể, người dân không được ra/vào vùng đỏ, trừ các trường hợp đưa bệnh nhân đi cấp cứu, khám chữa bệnh; cứu hỏa, thiên tai, phòng chống dịch, tang lễ. Xe đưa rước công nhân được đi qua nhưng không được phép dừng, đỗ.

Tính đến sáng 7/11, toàn tỉnh Bình Thuận đã có tổng số 6.508 ca mắc Covid-19. Trong đó Phan Thiết vẫn là điểm “nóng” với 2.659 ca. Theo thống kê toàn tỉnh.có 1.745 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế, 4.707 ca đã điều trị khỏi và xuất viện và 67 ca tử vong (11 ca tử vong tại TPHCM).

Vĩnh Phú