Tạm đình chỉ Thiếu tá CSGT "vung tay" đối với người dân

28/02/2018 19:45

Một người dân đang quay clip thì vị Thiếu tá CSGT nói trên tiến đến và rọi đèn pin vào mặt người dân...

tạm đình chỉ thiếu tá csgt "vung tay" đối với người dân

Tạm đình chỉ Thiếu tá CSGT vung tay đối với người dân

Trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tá Lê Đình Xê cho hay, hiện đã yêu cầu Thiếu tá Bùi Minh Hưng (cán bộ Phòng CSGT Quảng Nam) làm báo cáo cụ thể về vụ việc. Qua xem clip được đăng tải thì khẳng định là cử chỉ và lời nói của tổ tuần tra so với quy định của ngành công an khi làm nhiệm vụ TTKS hay đối xử với nhân dân, người vi phạm giao thông là sai.

"Sau khi đồng chí Hưng báo cáo, đơn vị sẽ làm kiểm tra, vi phạm ở mức nào thì sẽ có báo cáo xử lý chứ không có bao che cho những việc như thế này", Thượng tá Xê nói..

Thượng tá Xê cũng cho biết thêm, chiều nay (28/2) đơn vị đã họp và quyết định không phân công công tác TTKS cho đồng chí Hưng trong những ngày tới. Phòng cũng đã có văn bản báo cáo Giám đốc Công an tỉnh về vụ việc.

Trước đó, tối 27/2, trên Facebook Quan Trac Anh đăng clip việc cự cãi qua lại giữa tài xế chạy xe từ khu vực sân bay Chu Lai ra TP.Tam Kỳ thì bị CSGT công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng lại. CSGT bắt lỗi giấy tờ, sau đó lại cho rằng là lỗi tốc độ tuy nhiên tài xế cho hay xe chạy rất chậm chỉ 42km/h.

Sau một hồi cự cãi một CSGT vung tay về phía tài xế bị dừng xe này. Một người khác đang đứng cạnh đó quay clip thì vị CSGT nói trên tiến đến và rọi đèn pin vào mặt người dân này và nói “quay cái gì”. Người dân này đối đáp lại là CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát.

Sau đó, nhiều lần vị CSGT trên rọi đèn và giơ tay vung chân đối với người bị kiểm tra giấy tờ đang cầm điện thoại quay tổ tuần tra làm nhiệm vụ.

Vĩnh Nhân