Tạm đình chỉ tàu cao tốc "hành xác" du khách từ Cù Lao Chàm về đất liền

10/02/2019 13:40

Chuyến tàu cao tốc chở vượt khách, không có áo phao phóng bạt mạng bị đình chỉ hoạt động 3 ngày và bị xử phạt hành chính.

Tạm đình chỉ tàu cao tốc
Chuyến tàu cao tốc từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại nhồi nhét 14 hành khách, thiếu áo phao

Trưa 10/2, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng thành phố đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm đình chỉ hoạt động 3 ngày đối với tàu cao tốc của Công ty TNHH MTV Ngân Hà (đóng tại TP. Hội An) do vi phạm hành vi chở quá số người quy định và không trang bị đầy đủ áo phao cho hành khách đi tàu.

Trước đó, ngày 9/2 (mùng 5 Tết), một tàu cao tốc của Công ty TNHH MTV Ngân Hà từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại (TP.Hội An) chở quá số người, trong khi nhiều hành khách trên tàu không được trang bị áo phao, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Do không đủ chỗ ngồi, nhiều hành khách phản ứng dữ dội. Sau đó tàu vẫn xuất bến, phóng bạt mạng khiến nhiều người mệt mỏi, nôn ói.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng TP.Hội An trích xuất camera xác định tàu cao tốc nói trên chở vượt 14 hành khách và thiếu áo phao như phản ánh.

"Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với các hành vi vi phạm. Ngày mai (11/2) sẽ có quyết định xử phạt", - ông Sơn cho biết.

Theo Phó chủ tịch TP.Hội An, thành phố kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật. Ngoài ra, thành phố sẽ áp dụng thêm các quy chế quản lý của bến hiện tại, tạm đình chỉ hoạt động, không bán vé cho phương tiện này trong 3 ngày.

Ông Sơn cho biết thêm, trong năm 2018, Công ty TNHH MTV Ngân Hà từng sử dụng cò mồi, bán vé giá không đúng quy định và bị tạm dừng hoạt động trong 3 ngày.

Vĩnh Nhân