Tài xế xe trá hình méo mặt vì bị liên ngành Đà Nẵng phạt nặng

12:26, 27/05/2020

Tài xế xe trá hình và chủ xe bị lập biên bản vi phạm hành chính với 3 lỗi, tổng mức phạt lên đến 10,5 triệu đồng.

Tài xế xe trá hình méo mặt vì bị liên ngành Đà Nẵng phạt nặng 1
Lực lượng chức năng làm việc với các hành khách trên xe trá hình

Sáng nay (27/5), Tổ liên ngành Đà Nẵng gồm: lực lượng TTGT, CSGT và CSTT lập chốt TTKS xử lý vi phạm giao thông trên đường Tạ Quang Bửu (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Khoảng 9h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện ô tô con BKS 75A - 167.21 do tài xế Tô Văn T. (ngụ TX Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ hướng tỉnh Thừa Thiên Huế về trung tâm TP Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Trên xe lúc này có 6 hành khách. Làm việc với tổ liên ngành, các hành khách cho biết sáng nay họ lên trang Facebook “Xe Đi Ké Huế Đà Nẵng” để đặt chỗ từ Huế vào Đà Nẵng với mức giá là 120.000 đồng/người. Khi kết thúc hành trình mới thu tiền.

>>> Clip Tổ liên ngành xử lý xe trá hình tuyến Huế - Đà Nẵng:

Trước các bằng chứng thuyết phục, tài xế T. thừa nhận việc chở 6 hành khách không đúng quy định với tổng tiền là 720.000 đồng.

Tổ liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế T. về lỗi “Tham gia vận chuyển hành khách theo phù hiệu hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định”.

Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe về lỗi “Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng theo quy định” và lỗi “Sử dụng lái xe tham gia vận tải hành khách bằng xe ô tô mà không có chứng chỉ tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và ATGT theo quy định”.

Theo cán bộ TTGT Đà Nẵng, với 3 lỗi vi phạm này, cả chủ xe và tài xế phải chịu mức phạt lên đến 10,5 triệu đồng.

Thời gian qua, Báo Giao thông có nhiều tin bài phản ánh tình trạng xe trá hình trên tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại. Cơ quan chức năng các địa phương nhiều lần vào cuộc xử lý nhưng không xuể. Cánh tài xế xe trá hình ngày càng hoạt động tinh vi nhằm đối phó với lực lượng chức năng và có dấu hiệu nhờn luật.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân