Tài xế xe tải thoát chết khi cầu Cống Xìa đổ sập xuống kênh

20/04/2020 13:51

Chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng nặng khoảng 800kg đi qua, bất ngờ cầu Cống Xìa bị đổ sập xuống lòng kênh, phương tiện qua lại gặp khó khăn.

Tài xế xe tải thoát chết khi cầu Cống Xìa đổ sập xuống kênh 1
Hiện trường cầu Cống Xìa bị đổ sập. Ảnh: Gia Minh

Ngày 20/4, tin từ UBND xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, cầu Cống Xìa vừa bị đổ sập, một tài xế xe tải may mắn thoát nạn.

Theo thông tin ban đầu, vụ sập cầu Cống Xìa xảy ra vào chiều 19/4, trên tuyến đường từ ấp Bửu 2 đi ra biển Bạc Liêu (đoạn thuộc ấp Bửu 2, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải) cách trung tâm xã Long Điền Đông khoảng 150m.

Khi đó, chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng trần nhà nặng khoảng 800kg đi qua, chiếc cầu bị rung lắc và đổ sập xuống sông. Tài xế đã được người dân nhanh chóng cứu ra khỏi xe, không bị thương tích.

Ông Trương Đông Hải, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời, chỉ đạo lực lượng chức năng hướng dẫn người dân lưu thông, trước mắt, đắp lại 2 mố cầu và bắc một nhịp cầu tạm bằng cây để người dân và xe hai bánh đi qua.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do cầu yếu, đã xuống cấp nghiêm trọng, khi chiếc xe tải khoảng 800kg đi qua dẫn đến sập.

“Hiện, địa phương cũng đã có báo cáo về huyện. Đồng thời, Ban Quản lý dự án các công trình giao thông của tỉnh cũng đã xuống khảo sát để bắc cây cầu tạm kề bên cầu Cống Xìa đã bị sập, chờ thi công cầu mới, vì cầu này nằm trong dự án tuyến đường từ chợ Kinh Tư đến Cống Xìa đang được thi công”, ông Hải cho hay.

Cũng theo ông Hải, cầu Cống Xìa được xây dựng cách đây hơn 15 năm. Đây là công trình do Đoàn Thanh niên làm, cầu được lắp đặt bằng sắt, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo lưu thông, địa phương cũng đã cấm biển cấm xe ô tô lưu thông qua lại (phía chợ Cống Xìa - PV).

“Trong khi chờ triển khai xây cầu mới thì cầu Cống Xìa bị sập, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân quanh khu vực, nhất là đối với xe ô tô”, ông Hải nói.

Gia Minh