Tài xế vi phạm tốc độ chạy trốn CSGT không có GPLX, dương tính ma túy

02/06/2020 15:32

Qua kiểm tra tài xế vi phạm tốc độ bỏ chạy khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, tổ công tác phát hiện người này không có GPLX, dương tính với ma túy.

Tài xế vi phạm tốc độ chạy trốn CSGT không có GPLX, dương tính ma túy 1
Tài xế xuống xe trình diện sau hồi đạp ga chạy trốn CSGT trên QL1 từ Hải Lăng ra đến Trạm thu phí rồi quay đầu trở lại vào hướng Huế

Chiều 2/6, Trung tá Văn Son, Trạm trưởng Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện xử lý một trường hợp lái xe ô tô vi phạm 4 lỗi: tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không có GPLX và điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị và Trạm CSGT Hải Lăng, vào lúc 12h35’ ngày 31/5, tại Km 777 QL1, tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Hải Lăng phát hiện xe ô tô mang BKS 75A - 114.87 lưu thông trên QL1 theo hướng từ Huế ra Quảng Trị vi phạm tốc độ (88/60km/h).

Tổ TTKS ra tín hiệu dừng xe, tuy nhiên người điều khiển xe ô tô BKS 75A - 114.87 không chấp hành, đạp ga bỏ chạy. Tổ công tác bám đuổi đến Trạm thu phí Đông Hà - Quảng Trị thì lái xe 75A - 114.87 cho xe quay đầu chạy theo hướng ngược lại. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khi vào đến 783 QL1 (Hải Lăng), tổ công tác dừng được phương tiện trên.

Tài xế vi phạm tốc độ chạy trốn CSGT không có GPLX, dương tính ma túy 2
Xe ô tô BKS 75A - 114.87 do ông Hồ Đăng Thảo điều khiển

Qua kiểm tra người điều khiển xe ô tô BKS 75A - 114.87 này là Hồ Đăng Thảo (SN 1997, trú tại Hải Thành, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), phát hiện người lái xe có dấu hiệu phê ma túy, nên tổ TTKS test nhanh. Kết quả, Hồ Đăng Thảo dương tính với chất ma túy tổng hợp.

Ngay sau đó, tổ công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đến kiểm tra ma túy theo quy định đối với lái xe Hồ Đăng Thảo. Kết quả kiểm tra tại đây, Thảo dương tính với chất Methamphetamin.

Quá trình làm việc với lực lượng chức năng, Hồ Đăng Thảo trình bày, ngày 30/5, có sử dụng ma túy tổng hợp khi đi sinh nhật bạn.

Tài xế vi phạm tốc độ chạy trốn CSGT không có GPLX, dương tính ma túy 3
Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với ông Thảo

Tổ TTKS đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hồ Đăng Thảo về các hành vi vi phạm: Chạy quá tốc độ trên 20km/h - 35km/h, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Đồng thời, lập biên bản tạm giữ phương tiện 75A - 114.87 theo đúng quy định.

Với các vi phạm trên, ông Hồ Đăng Thảo sẽ bị phạt theo quy định với tổng mức tiền phạt là 51 triệu đồng.

Duy Lợi